BÀI: GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Ngày 30/03/2023 16:12:58

Phát huy tinh thần tự lực tự cường, anh Lê Viết Duy đã vượt khó vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương
          Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, đoàn viên Lê Viết Duy sinh sống tại thôn 6 xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong số những thanh niên nông thôn của xã làm giàu trên chính mãnh đất quê hương.
IMG_1301.JPG
          Là một thanh niên trẻ, sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp, anh Lê Viết Duy thấm thía được cảnh vất vả của người nông dân quanh năm chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất bán lưng cho trời mà vẫn không đủ ăn. Với khát vọng làm cho gia đình vơi bớt vất vả, góp phần làm giàu cho quê hương, anh đã tìm tòi, tự bươn chải qua nhiều công việc khác nhau, như: lái xe taxi, mở xưởng làm hương, .. nhưng đều không thành công. Năm 2017, dựa vào nguồn đất đai sẵn có của gia đình, với niềm đam mê cây và hoa, anh đã bắt tay vào cải tạo và trồng hoa thương phẩm. Với sự quyết tâm của anh, cùng sự hỗ trợ đắc lực của gia đình, tổ chức đoàn Thanh niên trong xã, anh đã đầu tư 50 triệu đồng từ nguồn vốn tích góp của gia đình, vay ngân hàng thương mại 150 triệu đồng, cộng thêm vay mượn bạn bè và người thân, anh đã đầu tư mua cây giống, làm nhà lưới trên tổng diện tích 2.000m2 của gia đình để trồng các loại hoa như: Hoa cúc, Hồng, Huệ, Hoa Ly, … Sau 1 năm trồng và chăm sóc, vườn hoa của anh đã bước đầu cho thu hoạch và đạt hiệu quả kinh tế.
IMG_1302.JPG
          Nhận thấy mọi sự cố gắng sẽ đạt được thành công, anh đã quyết tâm tự tìm tòi nghiên cứu, học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước, đồng thời đầu tư thêm các giống hoa quý hiếm để đa dạng hóa các chủng loại hoa và phục vụ quanh năm cho người tiêu dùng. Các loại hoa anh trồng có chất lượng tốt, được nhân dân tin dùng vào các dịp lễ, tết và đã lan tỏa được đến các thị trường khó tính như Thành phố Thanh Hóa. Với thị trường ổn định, năm 2020, thông qua kênh của Đoàn thanh niên, anh tiếp tục nhận được gói vay hỗ trợ của ngân hàng chính sách huyện Thọ Xuân với số tiền 100 triệu đồng, nhờ vậy anh tiếp tục đầu tư hệ thống tưới tự động, mở rộng nhà lưới kết hợp trồng hoa và rau thương phẩm, trồng thêm cây cảnh, mua xe tải để thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đi thị trường. Hiện nay, mô hình trồng  hoa và rau thương phẩm của gia đình anh đã cho thu lãi mỗi năm trên 250 triệu đồng, tạo công việc làm thường xuyên cho 3 lao động tại địa phương.
IMG_1298.JPG
          Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, anh Duy còn thường xuyên tham gia các phong trào đoàn của địa phương. Với kinh nghiệm và thành công trong phát triển kinh tế vườn, anh đã chia sẻ và giúp đỡ đoàn viên, thanh niên trong xã có khát vọng làm giàu trên chính mãnh đất quê hương.
IMG_1303.JPG
          Có thể khẳng định, với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, anh Lê Viết Duy đã bước đầu gặt hái được những kết qảu tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế gia đình, qua đó khẳng định tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên làm giàu từ sản phẩm nông nghiệp của thế hệ trẻ hôm nay.
          TIN ĐOÀN XÃ XUÂN SINH

BÀI: GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Đăng lúc: 30/03/2023 16:12:58 (GMT+7)

IMG_1301.JPG