Thọ Xuân: Công bố quy hoạch KCN Lam Sơn - Sao Vàng

Ngày 02/08/2013 14:06:09

Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn vừa tổ chức lễ công bố đồ án Quy hoạch Khu công nghiệp (KCN) Lam Sơn - Sao Vàng, huyện Thọ Xuân.

Theo đó, KCN Lam Sơn - Sao Vàng có tổng diện tích khoảng 537 ha, nằm trên địa phận 2 xã Xuân Phú, Xuân Thắng (huyện Thọ Xuân) và xã Thọ Sơn (huyện Triệu Sơn) được chia thành 4 khu vực chủ yếu, nhằm hình thành 4 cụm trong quá trình đầu tư.

Trong đó, mỗi cụm sẽ có 1 lô đặc biệt diện tích trên 20 ha làm hạt nhân, xen kẽ các lô trung bình và nhỏ hơn. Đây là khu công nghiệp hiện đại, đa ngành, sử dụng công nghệ cao, được đầu tư đồng bộ, thuận tiện, an toàn cho các nhà đầu tư và phát triển hài hòa với khu vực đô thị lân cận.

Theo dự báo đến năm 2020, KCN này sẽ tạo việc làm cho gần 30.000 lao động. Sau lễ công bố này, KKT Nghi Sơn sẽ phối hợp với Sở Xây dựng, huyện Thọ Xuân và huyện Triệu Sơn tổ chức cắm mốc giới ngoài thực địa, đồng thời lựa chọn các nhà đầu tư xây dựng và Kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp theo quy định.

Được biết, với lợi thế là nơi có cảng Hàng không Thọ Xuân và khoảng cách gần KKT Nghi Sơn (nơi có cảng biển nước sâu). KCN Lam Sơn – Sao Vàng được lãnh đạo tỉnh này Kỳ vọng sẽ là khu động lực thứ hai (sau KKT Nghi Sơn) thúc đẩy sự phát triển về kinh tế của Tỉnh Thanh Hóa.

Theo Sĩ Chức/Báo Đầu Tư

Thọ Xuân: Công bố quy hoạch KCN Lam Sơn - Sao Vàng

Đăng lúc: 02/08/2013 14:06:09 (GMT+7)

Theo Sĩ Chức/Báo Đầu Tư