Ý nghĩa của việc treo cờ tổ quốc mỗi dịp lễ, tết của dân tộc.

Ngày 24/01/2022 13:41:02

Lá quốc kỳ Việt Nam tung bay là hình ảnh đầy xúc động trong lòng mỗi người dân chúng ta. Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đây còn là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể Nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.
          Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Hiện nay, việc treo cờ Tổ quốc của Nhân dân hầu như đã trở thành nề nếp, vào mỗi dịp lễ lớn hay ngày Tết cổ truyền của dân tộc, các địa phương trên toàn quốc, từ nông thôn đến thành thị đều treo cờ Tổ quốc tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết cổ truyền của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh. Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
         Ngày 16/01/2022. UBND xã Xuân Sinh ban hành Công văn số 04 về việc tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022.
         Công văn nêu rõ: Thông qua công tác tuyên truyền và các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022); Kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/02/1947-20/02/2022) Đồng thời cỗ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần bảo tồn và phát huy những phong tục, tập quán tốt đẹp của quê hương, đất nước.
         Các cơ quan, trường học và các thôn trên địa bàn xã. Kiểm tra kịp thời thu hồi và bổ sung, thay thế toàn bộ cờ Đảng, cờ Tổ quốc đã củ, bạc màu tại các cơ quan đơn vị, các nhà văn hóa thôn.
         Các thôn tuyên truyền và phát động 100%  các hộ dân trên địa bàn treo cờ Tổ quốc tại các gia đình nhân dịp mừng đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022, đối với các gia đình có những lá cờ do đã củ, bạc màu, tuyên truyền, vận động và nhắc nhở để các gia đình chủ động thay thế kịp thời.
         Thời gian phát động treo cờ tổ quốc: Từ ngày 25/01-10/02/2022.
         Các cơ quan trường học, các thôn tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và phát động nhân dân tổ chức tổng vệ sinh tại các cơ quan, đơn vị tại các nhà văn hóa và các khu dân cư, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp dịp trước, trong và sau tết.
          Tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, đăng ký các công trình, phần việc đạt chất lượng cao lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm; tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn; các hoạt động chăm lo đời sống cho nhân dân vui Tết, đón Xuân với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo phòng chống dịch Covid 19.
          Xuân Sinh, Ngày 24/01/2022
          VG. Đài truyền thanh Xuân Sinh.

Ý nghĩa của việc treo cờ tổ quốc mỗi dịp lễ, tết của dân tộc.

Đăng lúc: 24/01/2022 13:41:02 (GMT+7)

Thời gian phát động treo cờ tổ quốc: Từ ngày 25/01-10/02/2022.
          Xuân Sinh, Ngày 24/01/2022
          VG. Đài truyền thanh Xuân Sinh.