Mặt trận tổ quốc xã Xuân Sinh tổ chức hội nghị ra mắt mô hình khu dân cư “Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp- An toàn” năm 2023

Ngày 29/03/2023 14:31:38

Sáng ngày 28/3/2023. UB MTTQ Việt Nam xã Xuân Sinh phối hợp với ban công tác mặt trận thôn 3 tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Sáng, Xanh, Sạch, đẹp, an toàn” tại thôn 3 xã Xuân Sinh.

Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chung, PBT TT Đảng ủy, CT HĐND xã; Lê Tiến Dũng, UV BTV ĐU, PCT UBND xã.
Về tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, Ban Thường trực MTTQ xã; Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội, cán bộ chỉ đạo vòng 2, cán bộ phụ trách thôn, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận thôn, đại diện tổ an ninh trong thôn và toàn thể nhân dân trong thôn.
          Trước khi bước vào nội dung chính hội nghị là một số tiết mục văn nghệ chào mừng.
Tuyết 2.jpg
VN 2.jpg
VN 1.jpg
VN 6.jpg
 Bước vào nội dung chính hội nghị, đồng chí Lê Thị Hằng, Uỷ viên BTV Đảng ủy, CT UB MTTQ xã  trịnh trọng khai mạc hội nghị. Trong bài phát biểu khai mạc đồng chí nhấn mạnh mục đích yêu cầu việc tổ chức triển khai thực hiện ra mắt mô hình khu dân cư" Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp- An toàn”năm 2023 tại thôn 3 xã Xuân Sinh
Hằng KM.jpg
Xây dựng mô hình khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” với mục đích tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ và nâng cao trách nhiệm của ban công tác MT trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; xây dựng mô hình trong khu dân cư vừa tạo cảnh quan tươi đẹp, môi trường trong sạch, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được nâng lên, góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Sinh giữ vũng và nâng cao các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao.
Toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Thông qua hội nghị ra mắt mô hình “khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, Ban Thường trực MTTQ xã đề nghị các thành viên Ban điều hành, các tổ chức đoàn thể, nhân dân trong thôn tích cực tuyên truyền nhân dân hạn chế sử dụng chất thải nhựa, túi ni lông, chất thải rắn, tham gia công tác bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường hoa, cây cảnh, lắp bóng điện chiếu sáng các tuyến đường trong khu dân cư, thường xuyên làm công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm vào chiều thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần, tăng cường công tác phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội để góp phần xây dựng thôn văn minh.
Tiếp đó, đồng chí Phùng Thị Tuyến PCT. MTTQ xã công bố quyết địnhthành lập Ban điều hành mô hình gồm 9 người do ông Lê Văn Trường, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác mặt trận làm trưởng ban, bà Đỗ Thị Tuấn, Chi ủy viên, Thôn đội trưởng, Phó ban và các thành viên trong ban điều hành.
Tại hội nghị đã thông qua Quy chế hoạt động của Ban điều hành thôn 3.
Chế độ sinh hoạt: Ban điều hành Khu dân cư duy trì chế độ sinh hoạt 01 tháng /01 lần; khi cần thiết có thể tăng số lần sinh hoạt tùy vào điều kiện thực tế.
Nội dung sinh hoạt:
- Đánh giá những công việc đã thực hiện trong tháng, phương hướng hoạt động tháng tiếp theo.
- Rà soát thực hiện các tiêu chí về xây dựng Khu dân cư “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.
- 04 tiêu chí kiểu mẫu “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.
- Tuyên truyền cho nhân dân xây dựng Khu dân cư luôn “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.
Trường.jpg
Dân TL.jpg
Ý kiến tham gia thảo luận tại hội nghị với tinh thần sôi nổi của bà con nhân dân trong thôn, các ý kiến thảo luận bày tỏ sự vui mừng và thống nhất cao về việc xây dựng mô hình khu dân cư "Sáng, Xanh, Sạch, đẹp, an toàn" năm 2023” tại thôn 3 và quyết tâm thực hiện hiệu quả mô hình đã được ra mắt.
Thay mặt lãnh đạo địa phương, đ/c Lê Tiến Dũng, UV BTV ĐU, PCT UBND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực về phát triển kinh tế, xã hội của thôn 3, trong đó vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chi bộ, sự hưởng ứng mạnh mẽ đồng tình của nhân dân trong thôn để đạt được những thắng lợi trong thời gian qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo một số nội dung quan trọng trước mắt và lâu dài, đặc biệt là việc triển khai thực hiện mô hình “Sáng, Xanh, Sạch, đẹp, an toàn” năm 2023 tại thôn 3 xã Xuân sinh một cách thiết thực và hiệu quả, từ đó sẽ là mô hình điểm để nhân rông đến các thôn trên địa bàn xã.
Tặng hoa.jpg
Ban điều hành mô hình Sáng, Xanh, Sạch, đẹp, an toàn” thôn 3 xã Xuân sinh ra mắt và nhận hoa chúc mừng và tiến hành ký cam kết tổ chức thực hiện
K CK 3.jpg
Lồng ghép nội dung hội nghị, đồng chí Lê Chí Lợi trưởng công an xã đã thông tin và tuyên truyền đến nhân dân một số nội dung liên quan đến công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã, địa bàn thôn. Đặc biệt là các nội dung tuyên truyền hết sức cần thiết đến nhân dân, thông tin về các hình thức thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo trên các trang mạng xã hội để người dân đề phòng cảnh giác.
Lợi.jpg
Sau một buổi làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm, hội nghị ra mắt, triển khai mô hình khu dân cư “ Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp- An toàn” khu dân cư Thôn 3 đã hoàn thành các nội dung theo chương trình đề ra, đồng chí Lê Thị Hằng, Uỷ viên BTV Đảng ủy, CT UB MTTQ tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị, từ đó để chỉ đạo ban điều hành mô hình thực hiện tốt được tốt, từng bước rút kinh nghiệm để nhân rộng mô hình ra các KDC trên địa bàn toàn xã, góp phần từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, của cộng đồng trong việc tham gia bảo vệ môi trường để từng bước xây dựng môi trường trong Thôn 3 nói riêng và xã Xuân Sinh nói chung luôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.
Bài và ảnh: VG Đài TT Xuân sinh

Đăng lúc: 29/03/2023 14:31:38 (GMT+7)

Tuyết 2.jpg
VN 2.jpg
VN 1.jpg
VN 6.jpg
Hằng KM.jpg
Toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị đã thông qua Quy chế hoạt động của Ban điều hành thôn 3.
Nội dung sinh hoạt:
- 04 tiêu chí kiểu mẫu “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.
Trường.jpg
Dân TL.jpg