Xuân Sinh tổ chức các hoạt động Thể dục thể thao dịp hè. Chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, gắn với kỷ niệm 19 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

Ngày 19/08/2024 16:03:01

Thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND và Đoàn xã Xuân Sinh về việc tổ chức các hoạt động Thể dục thể thao trong dịp hè, thiết thực chào mừng các ngày Lễ kỷ niệm của đất nước, kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; Kỷ niệm 19 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.
Mục đích nhằm đẩy mạnh các hoạt động phong trào Thể dục thể thao trong nhân dân, nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ và nhân dân trong xã về phát triển KT-XH, đoàn kết và nâng cao đời sống tinh thần, đẩy lùi các tiêu cực và tai, tệ nạn xã hội, đồng thời thông qua các hoạt động để tạo ra không khí vui tươi phấn khởi nhân các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, đồng thời thông qua các hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào TDTT trong toàn xã, tạo ra sân chơi bổ ích trong nhân dân và thanh thiếu niên trong dịp hè năm 2024.
          Thời gian tổ chức khai mạc và khởi tranh các nội dung thi từ ngày 27/7 và kết thúc vào  ngày 18/8/2024. Kết quả các nội dung thi.
Các trò chơi dân gian dành cho Thanh Thiếu nhi gồm 5 nội dung, kết quả cụ thể như sau:
- Thi kéo co dành cho thiếu nhi, giải nhất thuộc về đơn vị thôn: 6; nhì thôn 15; giải ba thuộc về hai đơn vị thôn 7 và Bột Thượng.
- Thi bơi dành cho thanh niên, đối với với nam: giải nhất thuộc về đơn vị Hoàng Kim, nhì đơn vị Yên Cư, giải ba thuộc về đơn vị thôn 1. Đối với thanh niên nữ: giải nhất thuộc về thôn 3, giải nhì thôn 1; giải ba thôn Hoàng Kim.
- Thi bơi dành cho thiếu nhi nam: giải nhất thuộc về thôn 1, giải nhì thuộc về thôn Yên Cư, giải ba thuộc về thôn 2. Đối với thiếu nhi nữ: Giải nhất thuộc về thôn Hoàng Kim; Giải nhì thuộc về thôn yên Cư; giải ba thuộc về thôn 2.
Cầu khỉ.jpg
- Thi đi cầu khỉ cướp cờ dành cho thiếu nhi: giải nhất thuộc về thôn Yên Cư; giải nhì thuộc về thôn 2
Chạy 100.jpg
- Thi chạy 100m dành cho thiếu nhi nam: Giải nhất thuộc về thôn 5; giải nhì thuộc về thôn 6; giải ba thuộc về thôn 4. Đối với nữ: giải nhất thuộc về thôn 15, giải nhì thuộc về thôn 6; giải ba thuộc về thôn 7.
Bao bố.jpg
- Thi nhảy bao bố dành cho thiếu nhi: Đối với Nam: nhất thuộc về đơn vị thôn Hoàng Kim, nhì thuộc về thôn 6, giải ba thuộc về thôn 5. Đối với nữ: giải nhất thuộc về thôn 5, giải nhì thuộc về thôn 7, giải ba thuộc về thôn Bích Phương.
Môn bóng đá nam: Giải nhất thuộc về thôn Bích Phương; Giải Nhì thuộc về thôn Hoàng Kim; Đồng giải Ba thuộc về 2 đơn vị: Thôn 5 và thôn 6.
Nhất nam.jpgGiải Nhất bóng chuyền hơi nam thuộc về thôn 2
Thôn 5.jpgGiải Nhì bóng chuyền hơi nam thuộc về thôn 5
Thôn 7.jpgGiải nhất môn bóng chuyền hơi nữ thuộc về thôn 7
Nữ thon 2.jpgGiải Nhì bóng chuyền hơi nữ thuộc về thôn 2;
Bóng nam và nữ giải 3.jpgĐồng giải Ba bóng chuyền hơi nam thuộc về các thôn 1 và thôn Bích Phương; Nội dung nữ thuộc về Thôn Bột Thượng và trường Mầm non.
Sau gần 20 ngày tổ chức thi đấu các môn TDTT có nhiều thuận lợi đó là: sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, sự ủng hộ cả về vật chất, tinh thần của các mạnh thường trong và ngoài xã ủng hộ và tài trợ kinh phí để xã, thôn tổ chức các hoạt động TDTT năm 2024. Và đặc biệt là sự hưởng ứng mạnh mẽ đồng tình trong nhân dân đối với các hoạt động phong trào TDTT của xã nhà. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng gặp không ít khó khăn đó là: điều kiện thời tiết trên sân có những hôm nắng nóng và mưa làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức cũng như trong thi đấu và một số mặt khó khăn khác.
          Những mặt thuân lợi là cơ bản, những khó khăn cũng không sao trách khỏi, đặc biệt là khi chúng ta tổ chức đây là giải phong trào, ở cơ sở chúng ta còn thiếu rất nhiều về mặt nhân lực con người để tổ chức mùa giải. Song, với tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong Ban tổ chức, sự làm việc hết sức công minh, khách quan của Hội đồng trọng tài và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đến sân tham dự và cổ vũ cho các đội bóng trong suốt thời gian diễn ra các trận đấu trong những ngày vừa qua. Với tinh thần vui tươi, phấn khởi và thi đấu hết mình, thể hiện những trận bóng hay và quyết liệt, với tinh thần đoàn kết và cao thượng trong thể thao các đội bóng đã cống hiến cho người xem những trận bóng hay và chất lượng. Mùa giải năm 2024 đã khép lại trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi và thành công tốt đẹp./.
      Đài TT Xuân Sinh

Đăng lúc: 19/08/2024 16:03:01 (GMT+7)

Cầu khỉ.jpg
Chạy 100.jpg