HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ XUÂN SINH Thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”

Ngày 27/10/2023 08:01:39

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội CCB, Đoàn Thanh niên và Công an xã đảm nhận và thực hiện  mô hình Cổng trường An toàn giao thông” TTCC trên địa bàn xã Xuân Sinh.
Ban Chấp hành Hội CCB xã Xuân Sinh xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện mô hìnhCổng trường An toàn giao thông” TTCC đến với các chi hội và hội viên CCB trên toàn xã. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị mà nòng cốt là lực lượng Hội Cựu chiến binh chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về hành lang an toàn giao thông và trật tự công cộng. Trực tiếp phân công lực lượng Hội viên Hội CCB tham gia công tác giữ gìn hành lang ATGT, đảm bảo TTCC tại các Cổng trường An toàn giao thông”.
Hội CCB, Đoàn Thanh niên và lực lượng Công an
đang Hướng dẫn cho học sinh vào lớp học
Tổ CCB tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng được thành lập với 10 thành viên là hội viên Hội CCB có tâm huyết, trách nhiệm tham gia. Nhiệm vụ của Tổ là  tham gia giữ gìn trật tự ATGT” TTCC tại cổng trường và khu vực ngã tư cổng chợ. Theo kế hoạch mỗi tuần tổ chức thực hiện 3 ngày vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6 trong tuần, các thành viên của tổ phối hợp với lực lượng Đoàn Thanh niên và Công an xã hướng dẫn các bậc phụ huynh dừng đỗ xe đúng nơi quy định, phân luồng xe trước cổng trường, bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh đưa con đến trường cũng như đón con về. Thời gian làm nhiệm vụ, buổi sáng từ 6h30 phút  đến 7h15 phút, buổi chiều từ 16 h 30 phút đến 17 h 30 phút hàng ngày, mỗi ca có 02 thành viên .
Ngoài ra tổ còn phối hợp với chính quyền và các lực lượng chức năng nắm kịp thời tình hình an ninh, trật tự, an toàn giao thông, an toàn thiết bị hạ tầng giao thông tuyến đường chạy qua địa bàn như biển báo, dải phân cách, đèn tín hiệu để giúp cơ quan chức năng xử lý, giải quyết.  Khi có tình huống mất an toàn, tai nạn xảy ra, tổ CCB tham gia giữ gìn trật tự công cộng là lực lượng nòng cốt tại chỗ hỗ trợ  ( phát hiện, thông báo tai nạn, đưa nạn nhân đi cấp cứu; bảo vệ hiện trường, tài sản, phương tiện tham gia giao thông gặp nạn…giúp chính quyền và lực lượng chức năng giải quyết.
Thông qua hoạt động phối hợp giữa Hội CCB, Đoàn Thanh niên và lực lượng Công an xã trong trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng tại Cổng trường, cổng chợ trên địa bàn xã Xuân Sinh tình trạng ùn tắc và va chạm giao thông tại cổng trường , cổng chợ, các khu vực đông dân cư giảm đi rõ rệt, việc đi lại qua đây cũng thuận tiện hơn, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Mô hình CCB đảm bảo an toàn giao thông bước đầu hoạt động đã mang lại hiệu quả tích cực, thể hiện tâm huyết, lòng nhiệt tình chăm lo cho thế hệ trẻ.  Với sự đóng góp tích cực của các CCB đã góp phần không nhỏ cùng với các lực lượng chức năng bảo đảm trật tự ATGT, TTCC tại địa phương, xây dựng hình ảnh các cựu chiến binh trách nhiệm, uy tín, nhận được nhiều sự tin yêu của nhân dân
          Bài và ảnh: Lê Văn Thể. CT. CCB

Đăng lúc: 27/10/2023 08:01:39 (GMT+7)

Hội CCB, Đoàn Thanh niên và lực lượng Công an