Hội Nông dân xã Xuân Sinh triển khai thực hiện công tác VSMT

Ngày 03/11/2023 07:52:48

Thực hiện Nghị quyết số 34-NQ/ĐU ngày 02/8/2023 của BCH Đảng bộ xã Xuân sinh về Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn xanh, sạch đẹp trên địa bàn xã Xuân Sinh, giai đoạn 2023 - 2024

Hội Nông dân xã đảm nhận và thực hiện Mô hình các phần việc chung tay xây dựng, giữ vững các tiêu chí NTM nâng cao.

Hội đăng ký 02 nội dung thực hiện. Xây dựng một tuyến đường sáng, sạch tại thôn Bột Thượng đoạn đường từ ngả tư thôn Bột Thượng đi xã Xuân Giang và hướng dẫn hội viên và nhân dân phân loại rác thải tại thôn6.jpgXây dựng Kế hoạch Tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và nhân dân, gương mẫu tham gia thực hiện có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan nông thôn xanh, sạch đẹp là trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân và toàn thể Nhân dân; luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên nông dân trên địa bàn xã về công tác vệ sinh môi trường, đưa công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp, tạo thành thói quen và mang tính bền vững, tạo cảnh quan môi trường “Sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn”; từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường sinh thái, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Xuân Sinh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động, sự đồng thuận trong cán bộ, hội viên và nhân dân, phát huy tính năng động, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, góp phần thực hiện có hiệu quả trong Chương trình xây dựng và duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng thôn NTM kiểu mẫu theo đúng kế hoạch đề ra.

Ngoài ra tổ còn phối hợp với chính quyền và các lực lượng chức năng nắm kịp thời nắm tình hình an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phát quang hành lang trên các tuyến  giao thông , không để tầm nhìn bị hạn chế như biển báo, dải phân cách, đèn tín hiệu …để giúp cơ quan chức năng xử lý, giải quyết.

Thông qua hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu và đồng thuận việc xây dựng tuyến đường sáng, sạch là một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn nâng cao, thôn kiểu mẫu. Việc tuyến đường sáng, sạch, mô hình phân loại Rác thải sẽ tạo ra diện mạo mới cho khu vực nông thôn và cộng đồng dân cư. xây dựng tuyến đường sáng, sạch, mô hình phân loại Rác thải sẽ tạo động lực trực tiếp cho người dân và cộng đồng dân cư gần gũi nhau hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, gia đình nào cũng có thể làm được, nên sẽ huy động được tối đa sự vào cuộc của người dân, từ đó quyền chủ thể người dân và cộng đồng được phát huy cao nhất. Việc xây dựng tuyến đường sáng, sạch, mô hình phân loại Rác thải mẫu gắn với xây dựng thôn kiểu mẫu góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường, tiêu chí cảnh quan, hình thành những vùng quê đáng sống. Xây dựng tuyến đường sáng, sạch, mô hình phân loại Rác thải, thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả hoạt động chính quyền, đoàn thể, củng cố lòng tin của dân vào Đảng và Chính quyền.

Bài: Đào Văn Hùng. CT HND

Hội Nông dân xã Xuân Sinh triển khai thực hiện công tác VSMT

Đăng lúc: 03/11/2023 07:52:48 (GMT+7)

Bài: Đào Văn Hùng. CT HND