Mặt trận tổ quốc huyện Thọ Xuân phối hợp với xã Xuân Sinh trao nhà đại đoàn kết

Ngày 07/12/2023 09:49:38

Sáng ngày 05/12/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân phối hợp với xã Xuân Sinh tổ chức chương trình trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Hữu Nam thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh.
Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân đã tích cực triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong đó việc hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” đã giúp nhiều gia đình trên địa bàn huyện, có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Từ đó, góp phần cùng các cấp chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Thọ Xuân, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước, đặc biệt là chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Được sự quan tâm của UB MTTQ huyện Thọ Xuân, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ xã Xuân Sinh; hỗ trợ gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở, qua thời gian hơn 1 tháng thi công thực hiện, đến nay công trình nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Hữu Nam thôn Bích Phương đã hoàn thành để đưa vào sử dụng.
UB MTTQ huyện Thọ Xuân phối hợp với UBND xã Xuân Sinh tổ chức buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Về dự và chỉ đạo buổi lễ:
Phía huyện: Có đồng chí Lê Thị Lập, Phó Chủ tịch MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Thường trực MTTQ Huyện
Phía lãnh đạo địa phương: Có Đ/c Nguyễn Văn Chung; Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính - trị xã hội của xã, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng thôn, Ban CTMT Thôn Bích Phương và anh, chị em họ hàng trong gia đình ông Nguyễn Hữu Nam và đông đảo nhân dân tham gia.
Thay mặt UB MTTQ xã Xuân Sinh, đồng chí Lê Thị Hằng UV Ban TV đảng ủy, CT MTTQ xã trình bày báo cáo tóm tắt về hoàn cảnh gia đình cũng như quá trình xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Hữu Nam, thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh.
Báo cáo nêu rõ: Gia đình ông Nguyễn Hữu Nam Thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh, là đối tượng thuộc diện hộ nghèo bản thân ông bà hay ốm đau, bệnh tật, cuộc sống rất khó khăn trong địa phương. Hiện tại ông bà đang ở trong căn nhà bị xuống cấp, kinh tế gia đình chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp và tiền trợ cấp hàng tháng, nghĩ đến có thể xây dựng được ngôi nhà khang trang chỉ là ước mơ. Cảm thông trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình ông, bà, tháng 10/2023, hộ của ông (bà) được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân lựa chọn trên cơ sở đề xuất của UB MTTQ Việt Nam xã Xuân Sinh hỗ trợ xây mới với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn Kinh phí do Tập đoàn Miền Trung hỗ trợ thông qua Quỹ vì người nghèo tỉnh Thanh Hóa chuyển về Quỹ Vì người nghèo huyện Thọ Xuân (nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của UB MTTQ huyện). Từ số tiền hỗ trợ kết hợp thêm sự giúp đỡ, ủng hộ vật chất, ngày công xây dựng của cấp ủy, chính quyền, ban công tác Mặt trận thôn, vay mượn thêm anh em họ hàng để khởi công xây dựng, công trình nhà ở của ông Nguyễn Hữu Nam được chính thức được khởi công ngày 10/10/2023, hoàn thành 20/11/2023, thi công trong thời gian là 40 ngày.
          Sau một thời gian gấp rút thi công, công trình đã được hoàn thành đúng kế hoạch, kết quả  huy động kinh phí từ các nguồn để xây dựng công trình nhà ở cho ông Nguyễn Hữu Nam như sau:
           Tổng kinh phí xây dựng công trình là: 195.000.000đ, trong đó
               + Nguồn vốn của gia đình: 70 triệu đồng
       - Tiền hỗ trợ Tập đoàn Miền Trung - Hội Golf Thanh Hóa (từ MTTQ huyện Thọ Xuân hỗ trợ là): 50.000.000đ
- Tiền hỗ trợ từ MTTQ xã là: 5.000.000đ
- Gia đình, anh em, con cháu, dòng họ ủng hộ là:  50.000.000đ
 Ngoài giá trị trên còn có sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, dòng họ:
- Ban công tác mặt trận thôn Bích Phương giúp 15 ngày công các vật dụng thiết yếu khác.
- Hiện tại căn nhà xây mới cấp 4 kiên cố rộng 75 m2, với tổng số tiền xây dựng 195 triệu đồng đã cơ bản hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng, trong nhà còn có thêm một số vật dụng tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Ước mơ có được căn nhà khang trang lấy chỗ che mưa, tránh nắng của vợ chồng ông bà Nguyễn Hữu Namnay đã trở thành hiện thực trong không khí của ngày Nôen đang gần về, 1 mùa giáng sinh an lành đang đến.
Bằng niềm tin nhân văn sâu sắc từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” cùng với sự giúp sức của cộng đồng, ngôi nhà Đại đoàn kết của ông Nguyễn Hữu Namđã được hoàn thiện. Ngôi nhà ấm áp nghĩa tình không chỉ thể hiện tấm lòng sẻ chia đùm bọc của cộng đồng với các hộ nghèo mà còn trở thành nguồn động viên, khuyến khích họ, hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no.
Có được kết quả như hôm nay là có sự chỉ đạo của TT MTTQ huyện, lãnh đạo địa phương, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền từ xã đến Thôn, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội, trực tiếp là Ban công tác MT thôn Bích Phương, anh em dòng họ và bà con nhân dân đã tận tình giúp đỡ cho gia đình ông Nguyễn Hữu Nam sớm ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững.
Bài và ảnh: VG Đài TT Xuân sinh

Mặt trận tổ quốc huyện Thọ Xuân phối hợp với xã Xuân Sinh trao nhà đại đoàn kết

Đăng lúc: 07/12/2023 09:49:38 (GMT+7)

Về dự và chỉ đạo buổi lễ:
           Tổng kinh phí xây dựng công trình là: 195.000.000đ, trong đó
               + Nguồn vốn của gia đình: 70 triệu đồng
- Tiền hỗ trợ từ MTTQ xã là: 5.000.000đ
- Gia đình, anh em, con cháu, dòng họ ủng hộ là:  50.000.000đ
 Ngoài giá trị trên còn có sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, dòng họ:
Bài và ảnh: VG Đài TT Xuân sinh