Tâm sự của người làm công tác thông tin tuyên truyền và hoạt động của Đài truyền thanh cấp cơ sở

Ngày 21/06/2023 10:58:34

Kỷ niệm ngày Nhà báo hàng năm 21/6, những người làm công việc thầm lặng, cống hiến cho địa phương nhưng họ lại không phải là nhà báo, phóng viên chuyên nghiệp, cũng không phải là kỹ thuật viên hay phát thanh viên được đào tạo bài bản, nhưng họ đã và đang đảm trách các công việc của Đài truyền thanh các xã như: soạn tin, chuẩn bị nội dung, viết bài, đưa tin, thông báo, thậm chí họ kiêm cả công việc của những kỹ thuật viên, phát thanh viên. Đó là câu chuyện của những công chức văn hoá - xã hội và những cán bộ không chuyên trách
4.jpgĐ/c Lê Thị Đức PTV Đài TT xã đọc chương trình hàng ngày
Trở thành thói quen hàng ngày vào 5h15 phút sáng và 17giờ chiều các ngày trong tuần, là thời điểm mọi người dân lại được nghe tiếng loa tiếng loa phát thanh của xã, với các chương trình của Đại TW, Đài huyện. Song chương trình của đài huyện là những nội dung thông tin, những hoạt động diễn ra hàng ngày của các xã. Để kịp thời tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước và tin bài thiết thực trong đời sống tới Nhân dân trên địa bàn xã, đồng chí công chức Văn hoá - Xã hội kiêm phụ trách đài truyền thanh hoặc những cán bộ không chuyên trách đã phải tập viết tin, bài, thông báo, tự đọc... giành nhiều thời gian và cả sự nhiệt huyết để truyền tải thông tin đến với nhân dân kịp thời.
Ngoài công việc chuyên môn công chức văn hoá - xã hội ở các xã còn là người làm tổng hợp các công việc của địa phương, có nhiều việc không tên, nhưng vẫn được cái tiếng là người không vất vả. Công chức văn hoá - xã hội và những cán bộ không chuyên trách nhưng đang phải làm công việc đặc thù, sớm, trưa, chiều, tối phải trực máy mở đài. Lúc người khác nghỉ ngơi, vui chơi thì cán bộ truyền thanh phải đi làm. Lễ tết, hội hè thì nhân dân vui chơi, đi đây đó, còn cán bộ truyền thanh phải thi hành công vụ. Chưa hết, thiên tai bão lụt là lúc truyền thanh phải trực để thông tin về bão lũ, chuyển tải sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương cho nhân dân biết để phòng, tránh giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra; đặc biệt hơn là trong lúc Đại dịch Vovid-19 bùng phát.
 Nói ra cũng không hết được nổi vất vả, nhưng vì trách nhiệm với nhiệm vụ được giao cũng chỉ mong rằng những công chức văn hoá - xã hội và cán bộ không chuyên trách phụ trách truyền thanh ở xã, hy vọng một ngày nào đó, rất gần, họ sẽ được hưởng mức thù lao thỏa đáng, nhất là cán bộ không chuyên trách.
Tuy không phải là nhà báo, nhưng hàng ngày vẫn làm công việc như những báo đài; Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2023 xin được gửi tới các đồng chí, đồng nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đam mê trong công việc.
 Chúc các đồng chí luôn vững ngòi bút của mình để trở thành một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng./.
Đài truyền thanh Xuân Sinh

Đăng lúc: 21/06/2023 10:58:34 (GMT+7)

4.jpgĐ/c Lê Thị Đức PTV Đài TT xã đọc chương trình hàng ngày
Đài truyền thanh Xuân Sinh