Thông báo về việc ra quân xử lý vi phạm về hành lang ATGT, TTCC trên địa bàn thôn Bột Thượng

Ngày 25/10/2023 13:49:24

Thực hiện chỉ đạo của Công an huyện, Ban An toàn giao thông huyện và thống nhất của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Xuân Sinh về việc ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, TTCC (trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng) tại các khu vực gần cổng các nhà trường, cổng chợ, tuyến đường đông dân cư… phục vụ xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”.
Ngày 24/10/2023, UBND xã Xuân Sinh đã ban hành Kế hoạch số 393/KH-UBND; Công an xã xây dựng Phương án số 26/PA-CAXS về việc huy động lực lượng ra quân xử lý vi phạm về hành lang an toàn giao thông và trật tự công cộng trên địa bàn xã trong đó tập trung trước mắt tại thôn Bột Thượng. Giai đoạn 1 đã huy động lực lượng tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên đài truyền thanh xã, thôn, nhóm zalo ANTT thôn Bột Thượng; triển khai cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Xuân Sinh ký cam kết, trực tiếp đến từng hộ gia đình trên tuyến đường từ Cổng Trường Mầm non Xuân Sinh (Cơ sở tại thôn Bột Thượng) đến bờ hồ Xuân Sơn và tuyến đường từ Cổng trường Trung học Xuân Sơn đến cầu Bích Phương thông báo, tuyên truyền và ký cam kết về việc chấp hành các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông, không vi phạm trật tự công cộng.
Công an xã Xuân Sinh thông báo bắt đầu từ ngày 27/10/2023, Công an xã phối hợp với Đội CSGT – Công an huyện và huy động cán bộ công chức, MTTQ, các đoàn thể và Ban công tác thôn Bột Thượng tham gia công tác kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp đã được thông báo, tuyên truyền, ký cam kết nhưng cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông, vi phạm về trật tự công cộng trên địa bàn thôn Bột Thượng.
          Các hành vi tập trung xử lý và mức phạt cụ thể như sau:
1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi: Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộgây cản trở giao thông.
2. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi để vật che khuất biển báo, đèn tín hiệu giao thông.
3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối hành vi: Bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ trên lòng đường, trên vỉa hè; phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ.
4.  Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với các hành vi: Trồng cây trong phạm vi đất dành cho đường bộ làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông; họp chợ, mua, bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ; xả nước ra đường bộ không đúng nơi quy định.
5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi: dựng cổng chào hoặc các vật che chắn khác; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo trên đất của đường; sử dụng trái phép đất của đường bộ làm nơi sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị; rửa xegây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường bộ.
6. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi đổ rác ra đường bộ không đúng nơi quy định.
7. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi: Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ; sử dụng trái phép lòng đường để: Họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa; sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị; rửa xe; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo; xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông.
8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi: đổ, để trái phép vật liệu, chất phế thải trong phạm vi đất dành cho đường bộ; tự ý đào, đắp, san, lấp mặt bằng trong: Hành lang an toàn đường bộ, phần đất dọc hai bên đường bộ dùng để quản lý, bảo trì, bảo vệ công trình đường bộ.
Phạt gấp đôi số tiền đối với các tổ chức vi phạm; ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp tạm giữ, tịch thu đồ vật; yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.
          Các trường hợp cán bộ, đảng viên, học sinh và người dân vi phạm sẽ được gửi thông báo đến cơ quan, tổ chức đảng, nhà trường và khu dân cư để xem xét xử lý theo quy định và bình xét các danh hiệu thi đua của tổ chức và cá nhân trên địa bàn xã.
Công an xã Xuân Sinh trân trọng thông báo và đề nghị mọi tổ chức và người dân trên địa bàn thôn Bột Thượng biết, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về TTATGT, TTCC; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh, thượng tôn pháp luật, góp phần làm giảm các vụ tai nạn giao thông, vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân./.

Theo CA xã Xuân Sinh

Đăng lúc: 25/10/2023 13:49:24 (GMT+7)

Các hành vi tập trung xử lý và mức phạt cụ thể như sau:

Theo CA xã Xuân Sinh