Xuân Sinh tổ chức sơ tuyển NVQS năm 2024

Ngày 25/10/2023 08:57:40

Thực hiện kế hoạch số 176 /KH-HĐNVQS, ngày 26 tháng 9 năm 2023 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thọ Xuân về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Kế hoạch số 46/KH-UBND, ngày 09/10/2023 về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.
Sáng 25/10/2023, Hội đồng NVQS xã Xuân Sinh tổ chức sơ khám tuyển NVQS năm 2024
Tới dự buổi sơ khám tuyển có đồng chí Đỗ Viết Hùng UV BCH Đảng bộ huyện, bí thư đảng ủy xã Xuân Sinh; đồng chí Lê Đưc Dũng, Phó bí thư đảng ủy, CT. UBND xã, CT. HĐNVQS xã.
Các đồng chí trong BCH đảng bộ, cán bộ, công chức UBND xã, các đồng chí BTCB, trưởng thôn, thôn đội trưởng các thôn trong toàn xã và đông đủ nam thanh niên trong độ tuổi về tham dự.
2.jpgĐ/c Lê Đức Dũng CT. UBND xã, CT HDDNVQS xã phát viểu khai mạc và giao nhiệm vụ
Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Ban chỉ huy Quân sự NVQS xã Xuân Sinh đã tham mưu cho Hội đồng xây dựng kế hoạch, đồng thời phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự đảm nhiệm phụ trách ở từng lĩnh vực về công tác sơ khám tuyển NVQS năm 2023, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc, đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng.
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Sinh đã phát thông báo trước ngày đó là 20 ngày đến hơn 100 thanh niên đủ điều kiện sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại xã để cho công dân có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc về tham gia khám tuyển NVQS. Đặc biệt là những công dân đang đi làm ăn xa, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã yêu cầu gia đình vận động công dân về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.
Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, số công dân trong độ tuổi cơ bản đã tham gia đầy đủ, có 84 công dân nhận được lệnh đã tập trung đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển tại xã, thể hiện trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ Quốc.
Đối với một số trường hợp trong diện có lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024 nhưng vắng mặt tại buổi khám sơ tuyển tại xã, về phía các gia đình đã có đơn báo cáo và trình bầy lý do cụ thể, tuy nhiên HĐNV Quân sự xã sẽ tiến hành kiểm tra nắm bắt để xét hoàn cảnh đối với từng gia đình, đồng thời sẽ áp dụng biện pháp xử lý nghiêm đối với những công dân có biểu hiện chốn, tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật
1.jpgĐ/c Đào Văn Hưng CHT BCH Quân sự quán triệt các thanh niên tham gia khám sơ tuyển
Kết thúc đợt khám sơ tuyển tại xã, Hội đồng NVQS xã Xuân Sinh sẽ tuyển chọn số công dân đảm bảo sức khỏe để tham gia vòng khám NVQS tại huyện, dự kiến huyện từ ngày 13/11 đến ngày 16/11/2023.
Với tinh thần phát huy truyền thống cách mạng và tiếp bước cha anh đi trước, những thanh niên Xuân Sinh rất hồ hởi, phấn khởi để tham gia sơ khám tuyển, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ của công dân đối với quê hương, đất nước. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu huyện giao là 22 thanh niên có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa và phẩm chất chính trị để sẵn sàng nhập ngũ NVQS năm 2024 theo kế hoạch đề ra./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI SƠ KHÁM TUYỂN
Bài và ảnh. VG. CC VH-XH

Xuân Sinh tổ chức sơ tuyển NVQS năm 2024

Đăng lúc: 25/10/2023 08:57:40 (GMT+7)