THÔNG BÁO V/v tổ chức lễ kỳ phúc Thần Cao sơn năm 2021

Độc lập – Tự do –Hạnh phúc

Xuân Sinh, ngày 20 tháng 4 năm 2021

V/v tổ chức lễ kỳ phúc Thần Cao sơn năm 2021

Thực hiện Chương trình công tác tháng 4 của Đảng uỷ, UBND xã Xuân Sinh về việc tổ chức Lễ kỳ phúc kỷ niệm 903 năm ngày mất Thần Cao Sơn, Quốc Chủ, Linh Hiển, Thượng Đẳng, Phúc Thần, Đại Vương (1118 - 2021); Chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước(30/4/1975- 30/4/2021); Ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2021. UBND, Ban quản lý di tích xã Xuân Sinh tổ chức Lễ kỳ phúc Thần Cao Sơn năm 2021.

- Nhằm giới thiệu Thân thế, sự nghiệp của Thần Cao Sơn Quốc chủ, Linh hiển, Thượng đẳng, Phúc thần, Đại vương và vùng đất Ba Lăng làng Bàn Thạch xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá, phát huy truyền thống Cách mạng của quê hương anh hùng và đạo lý uống nước nhớ nguồn.

- Quảng bá, giới thiệu điểm du lịch khu di tích Đền thờ các Vua thời Lê Trung Hưng, Đền thờ Thần Cao Sơn làng Bàn Thạch xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá đến với nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương.

- Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

- Theo thông lệ. Lễ kỳ phúc Thần Cao Sơn được tổ chức vào ngày 15/3 năm âm lịch hàng năm, với quy mô cả phần lễ và phần hội.

Tuy nhiên, năm nay do điều kiện không cho phép, về phía xã và các thôn đang tập trung chỉ đạo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong thời gian tới. Do vậy, Lễ hội năm nay xã chỉ tổ chức phần Lễ để tưởng nhớ công ơn Thần Cao Sơn trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Nội dung:

- Dước sắc phong từ đình Làng Giữa lên Đền thờ.

- Tế Thần theo phong tục tập quán.

- Lãnh đạo địa phương, Các thôn, làng, bà con nhân dân và khách thập phương về dự dâng hương.

-Thời gian: 7 giờ 00 sáng ngày 26/ 04/2021 (tức ngày 15 tháng 3 năm Tân Sửu)

- Địa điểm: Tổ chức tại sân đền thờ Thần Cao Sơn xã Xuân Sinh.

Vậy UBND - ban quản lý di tích xã Xuân Sinh trân trọng thông báo và kính mời cán bộ, Đảng viên, khách thập phương và bà con nhân dân trong toàn xã được biết về dự Lễ và dâng hương tại đền thờ.

Thông báo này thay cho giấy mời./.

- Nơi nhận:

- Phòng VHTT huyện (B/c);

- TT. Đảng ủy, HĐND xã (B/c);

- Chủ tịch, các PCT UBND;

- MTTQ, các tổ chức CTXH (P/h);

- Các thôn, làng văn hóa(T/h);

- Các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn;

-Lưu VP.

Đài truyền thanh Xuân Sinh thực hiện

KT. CHỦ TỊCH

Lê Văn Tuân

THÔNG BÁO V/v tổ chức lễ kỳ phúc Thần Cao sơn năm 2021

Đăng lúc: 21/04/2021 14:47:06 (GMT+7)

XÃ XUÂN SINH

Số:     /TB-UBND

Độc lập – Tự do –Hạnh phúc

Xuân Sinh, ngày 20 tháng 4 năm 2021

V/v tổ chức lễ kỳ phúc Thần Cao sơn năm 2021

Nội dung:

- Dước sắc phong từ đình Làng Giữa lên Đền thờ.

- Tế Thần theo phong tục tập quán.

-Thời gian: 7 giờ 00 sáng ngày 26/ 04/2021 (tức ngày 15 tháng 3 năm Tân Sửu)

- Địa điểm: Tổ chức tại sân đền thờ Thần Cao Sơn xã Xuân Sinh.

Thông báo này thay cho giấy mời./.

- Nơi nhận:

- Phòng VHTT huyện (B/c);