Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
120279

Mới đây, UBND xã Xuân Sinh ban hành kế hoạch số 03/KH-UBND, ngày 15/01/2024 về việc kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

Ngày 20/01/2024 15:35:22

             Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 15/01/2024 của UBND xã Xuân Sinh ban hành Kế hoạch Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn xã.UBND-BCĐ ATTP ban hành Kế hoạch kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn xã:
1. Mục đích
- Kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về VSATTP của các ban, ngành, các Thôn, và các đơn vị có liên quan.
- Phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, không đảm bảo ATVSTP.
2. Yêu cầu
- Công tác kiểm tra phải thực hiện khách quan, nghiêm túc, tiết kiệm, đúng nội dung, tiến độ theo kế hoạch.
- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tránh kiểm tra tràn lan, gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra.
- Tăng cường công tác phối hợp liên ngành, tránh chồng chéo, bỏ sót đối tượng; kịp thời phát hiện các phương thức, thủ đoạn mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm không đảm bảo ATTVSP; các hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm theo quy định hiện hành của pháp luật.
II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG KIỂM TRA
1. Đối tượng kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (sau đây gọi tắt là cơ sở thực phẩm) theo phân cấp quản lý trên địa bàn xã. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, thịt, các sản phẩm từ thịt và các sản phẩm thực phẩm khác được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
2. Nội dung kiểm tra:
a. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).
- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).
- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.
- Nhãn sản phẩm thực phẩm.
- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.
- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở.
- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.
- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.
b) Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).
- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).
- Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.
- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở.
- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.
- Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.
- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.
- Các nội dung khác có liên quan. 
3. Thời gian kiểm tra:
Trước Tết: Dự kiến từ ngày 24/01/2024 đến ngày 31/01/2024.
Sau Tết: Dự kiến từ ngày 15/02/2024 đến ngày 15/3/2024.
4. Phương pháp và quy trình kiểm tra:
- Nghe đại diện cơ sở báo cáo việc chấp hành các quy định bảo đảm ATTP.
- Thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan.
- Kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Lập biên bản kiểm tra.
III. TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN
1. Trách nhiệm của Đoàn kiểm tra
- Tuân thủ trình tự, nội dung, phạm vi, đối tượng được kiểm tra, thời gian kiểm tra theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt và theo quy định của pháp luật; không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra; không được sách nhiễu, gây phiền hà cho cơ sở được kiểm tra.
- Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị, cá nhân nào thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý thì đề xuất Trưởng Ban Chỉ đạo xã, Chủ tịch UBND xã xử lý vi phạm theo quy định; nếu phát hiện cơ sở thực phẩm có vi phạm về VSATTP thì lập biên bản xử lý vi phạm trình chủ tịch UBND xã ra Quyết định xử phạt theo quy định.
- Trưởng Đoàn kiểm tra lập biên bản kiểm tra theo quy định và chịu trách nhiệm về các kết luận kiểm tra của Đoàn.
- Sau khi kết thúc kiểm tra, Đoàn kiểm tra tổng hợp kết quả, báo cáo về Ban chỉ đạo xã và huyện qua (Văn phòng điều phối - phòng Y tế) huyện chậm nhất vào ngày 15/03/2024 (theo mẫu số 02).
2. Trách nhiệm của cơ sở thực phẩm được kiểm tra 
- Chủ cơ sở trực tiếp hoặc cử người đại diện hợp pháp để làm việc với Đoàn kiểm tra.
- Cung cấp các hồ sơ, tài liệu về VSATTP có liên quan đến nội dung kiểm tra và giải trình các nội dung theo yêu cầu của đoàn.
- Thực hiện kết luận kiểm tra, chấp hành các quyết định của Đoàn kiểm tra.
           Trên đây là Kế hoạch kiểm trakiểm tra về ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn xã yêu cầu các ban, ngành, các thôn, các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND xã để xem xét, chỉ đạo./.
     
Theo UBND xã Xuân Sinh

Mới đây, UBND xã Xuân Sinh ban hành kế hoạch số 03/KH-UBND, ngày 15/01/2024 về việc kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

Đăng lúc: 20/01/2024 15:35:22 (GMT+7)

             Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 15/01/2024 của UBND xã Xuân Sinh ban hành Kế hoạch Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn xã.UBND-BCĐ ATTP ban hành Kế hoạch kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn xã:
1. Mục đích
- Kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về VSATTP của các ban, ngành, các Thôn, và các đơn vị có liên quan.
- Phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, không đảm bảo ATVSTP.
2. Yêu cầu
- Công tác kiểm tra phải thực hiện khách quan, nghiêm túc, tiết kiệm, đúng nội dung, tiến độ theo kế hoạch.
- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tránh kiểm tra tràn lan, gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra.
- Tăng cường công tác phối hợp liên ngành, tránh chồng chéo, bỏ sót đối tượng; kịp thời phát hiện các phương thức, thủ đoạn mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm không đảm bảo ATTVSP; các hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm theo quy định hiện hành của pháp luật.
II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG KIỂM TRA
1. Đối tượng kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (sau đây gọi tắt là cơ sở thực phẩm) theo phân cấp quản lý trên địa bàn xã. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, thịt, các sản phẩm từ thịt và các sản phẩm thực phẩm khác được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
2. Nội dung kiểm tra:
a. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).
- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).
- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.
- Nhãn sản phẩm thực phẩm.
- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.
- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở.
- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.
- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.
b) Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).
- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).
- Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.
- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở.
- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.
- Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.
- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.
- Các nội dung khác có liên quan. 
3. Thời gian kiểm tra:
Trước Tết: Dự kiến từ ngày 24/01/2024 đến ngày 31/01/2024.
Sau Tết: Dự kiến từ ngày 15/02/2024 đến ngày 15/3/2024.
4. Phương pháp và quy trình kiểm tra:
- Nghe đại diện cơ sở báo cáo việc chấp hành các quy định bảo đảm ATTP.
- Thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan.
- Kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Lập biên bản kiểm tra.
III. TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN
1. Trách nhiệm của Đoàn kiểm tra
- Tuân thủ trình tự, nội dung, phạm vi, đối tượng được kiểm tra, thời gian kiểm tra theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt và theo quy định của pháp luật; không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra; không được sách nhiễu, gây phiền hà cho cơ sở được kiểm tra.
- Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị, cá nhân nào thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý thì đề xuất Trưởng Ban Chỉ đạo xã, Chủ tịch UBND xã xử lý vi phạm theo quy định; nếu phát hiện cơ sở thực phẩm có vi phạm về VSATTP thì lập biên bản xử lý vi phạm trình chủ tịch UBND xã ra Quyết định xử phạt theo quy định.
- Trưởng Đoàn kiểm tra lập biên bản kiểm tra theo quy định và chịu trách nhiệm về các kết luận kiểm tra của Đoàn.
- Sau khi kết thúc kiểm tra, Đoàn kiểm tra tổng hợp kết quả, báo cáo về Ban chỉ đạo xã và huyện qua (Văn phòng điều phối - phòng Y tế) huyện chậm nhất vào ngày 15/03/2024 (theo mẫu số 02).
2. Trách nhiệm của cơ sở thực phẩm được kiểm tra 
- Chủ cơ sở trực tiếp hoặc cử người đại diện hợp pháp để làm việc với Đoàn kiểm tra.
- Cung cấp các hồ sơ, tài liệu về VSATTP có liên quan đến nội dung kiểm tra và giải trình các nội dung theo yêu cầu của đoàn.
- Thực hiện kết luận kiểm tra, chấp hành các quyết định của Đoàn kiểm tra.
           Trên đây là Kế hoạch kiểm trakiểm tra về ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn xã yêu cầu các ban, ngành, các thôn, các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND xã để xem xét, chỉ đạo./.
     
Theo UBND xã Xuân Sinh
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Thủ tục hành chính

Địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về giải quyết TTHC
Địa chỉ: Thôn Bột Thượng, xã Xuân Sinh, Huyện Thọ Xuân
SĐT: 02378941583
Email: hungvpxuanson@gmail.com