Công tác sản xuất vụ đông năm 2022

Ngày 31/08/2022 14:27:10

Xác định vụ đông là vụ sản xuất chính thứ 3 trong năm, góp phần quan trọng trong việc đạt chỉ tiêu về sản lượng lương thực trong năm theo kế hoạch đề ra. Căn cứ tình hình đồng đất và lịch thời vụ gieo trồng. Ban chỉ đạo sản xuất xã Xuân Sinh đã xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất cây trồng vụ đông năm 2022-2023 theo cơ cấu mùa vụ và diện tích huyện giao.
Mục tiêu sản xuất vụ đông 2022 - 2023:Tổng diện tích gieo trồng vụ đông là 285 ha, trong đó: Ngô thường, ngô ngọt:105 ha; Rau màu 150 ha; Ớt xuất khẩu 20 ha; Khoai lang, khoai tây 10 ha.
Để thực hiện tốt công tác chỉ đạo sản xuất vụ Đông năm 2022. Ban chỉ đạo sản xuất đề ra các giải pháp cụ thể đó là: Tập trung thu hoạch nhanh gọn vụ Thu Mùa. Đẩy mạnh cơ giới hoá trong khâu thu hoạch lúa Mùa và cây trồng vụ đông, thu hoạch đến đâu huy động mọi lực lượng, phương tiện giải phóng đất nhanh với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, đảm bảo gieo trồng cây vụ Đông, trong khung thời vụ tốt nhất.
Bố trí cơ cấu giống cây trồng và lịch thời vụ. Mở rộng tối đa diện tích cây vụ Đông trên đất 2 lúa và đặc biệt là mở rộng diện tích làm cây ngô giống ở 3 thôn gồm: Thôn 3, thôn 4, thôn 5 , ớt, đậu tương, rau màu cao cấp, rau quả xuất khẩu. Cây ngô, đậu tương phải thực hiện theo phương châm gieo càng sớm càng tốt, thời vụ tốt nhất trước ngày 20/9, muộn nhất kết thúc trước ngày 30/9.
Xã Xuân Sinh giao cho cán bộ chuyên môn phối hợp tốt với Công ty thủy nông Sông chu đảm bảo đủ n­ước cho nhân dân gieo trồng và chăm sóc, chỉ đạo các tổ bảo nông để bảo vệ cây màu cho nhân dân ngay từ khi xuống giống. Giao cho giám đốc HTX phối hợp với hội Nông dân đảm bảo cung ứng đủ giống, VTNN để sản xuất vụ đông đạt kết quả tốt. Giao chỉ tiêu diện tích vụ đông đến từng thôn quy hoạch vùng cụ thể trong phương án sản xuất. Trên cơ sở đó, các cấp ủy chi bộ triển khai cụ thể đến từng đảng viên, ban công tác mặt trận thôn và đây là chỉ tiêu quan trọng để đánh giá trong công tác chỉ đạo của chi bộ cuối năm. Cán bộ chỉ đạo vòng 2 chịu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo tại các thôn. Đối với cán bộ, đảng viên có khả năng lao động phải gương mẫu trong công tác sản xuất vụ đông. Đối với các thôn: Trên cơ sở kế hoạch của xã từ đó xây dựng kế hoạch gieo trồng vụ đông của các thôn tiếp tục vận động nhân dân tham gia sản xuất vụ đông để mở rộng hơn nữa diện tích vụ đông của thôn và của xã. Triển khai và thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ đông 2022-2023.
- Đài truyền thanh xã tăng cường thông tin, tuyên truyền về chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các qui trình kỹ thuật, các công văn chỉ đạo để nhân dân trong xã nắm bắt, chủ động thực hiện, có hiệu quả;
- MTTQ xã và các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên mình thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ Đông 2022- 2023 theo kế hoạch đề ra.
VG. Đài truyền thanh Xuân Sinh

Công tác sản xuất vụ đông năm 2022

Đăng lúc: 31/08/2022 14:27:10 (GMT+7)

VG. Đài truyền thanh Xuân Sinh