XÃ XUÂN SINH TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Ngày 28/10/2021 16:23:32

Trong thời gian qua tình hình dịch bệnh COVID-19 trên phạm vi cả nước nói chung, trên địa bàn xã nói riêng đã được triển khai thực hiện một cách quyết liệt và đồng bộ, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên tại thời điểm hiện nay, số công dân trở về địa phương càng tăng, đặc biệt là đối với những công dân từ vùng dịch trở về địa phương, từ đó Ban chỉ đạo của xã, các tổ giám sát cồng đồng trên phạm vi toàn xã chúng ta còn gặp không ít khó khăn trong việc kiểm soát đối với những người đang thực hiện cách ly tại nhà.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí bí thư đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của xã tại hội nghị giao ban ngày 27/10/2021. Chiều ngày 28/10/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã tổ chức đi kiểm tra việc công dân chấp hành cách ly tại nhà, từ đó để nắm bắt tình hình thực tế và có phương pháp trong lãnh đao, chỉ đạo.

Theo đó, Ban chỉ đạo đã thành lập 4 tổ công tác tiến hành đi kiểm tra trực tiếp đối với những người đang thực hiện cách lý tại nhà trên địa bàn xã.

Tổ 1: do đồng chí Đỗ Viết Hùng, ủy viên BCH đảng bộ huyện, bí thư đảng ủy xã Xuân Sinh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của xã cùng các đồng chí thành viên trong đoàn đi kiểm tra trực tiếp đối với công dân đang thực hiện cách ly tại nhà thuộc thôn 6, thôn 7 và thôn 15.

CHUNG.JPG
Đ/c PBT TT ĐU kiểm tra người thực hiện cách ly tại thôn 2 xã Xuân Sinh

Tổ 2: do đồng chí bí Nguyễn Văn Chung, phó bí thư Thường trực đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của xã cùng các đồng chí thành viên trong đoàn đi kiểm tra trực tiếp đối với những công dân đang thực hiện cách ly tại nhà thuộc thôn 1, thôn 2 thôn 3, thôn 4 và thôn 5.

Tổ 3: do đồng chí Lê Đức Dũng, phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch  UBND xã Phó ban chỉ đạo cùng các đồng chí thành viên trong đoàn đi kiểm tra trực tiếp đối với các công dân đang thực hiện cách ly tại nhà thuộc thôn Bích Phương và thôn Ngọc Lạp.

DŨNG 2.jpg
Đ/c CT UBND xã kiểm tra người thực hiện cách ly tại thôn Bích Phương

Tổ 4: do đồng chí Lê Thị Hằng, Chủ tịch  MTTQ cùng các đồng chí thành viên trong đoàn đi kiểm tra trực tiếp đối với các công dân đang thực hiện cách ly tại nhà thuộc thôn Hoàng Kim, Yên Cư và Bột Thượng.

Mục đích việc kiểm tra đột xuất của BCĐ lần này là để nắm bắt việc tổ chức thực hiện, vai trò trách nhiệm của cán bộ được phân công phụ trách, trách nhiệm của tổ giám sát cộng đồng tại các thôn và ý thức chấp hành của công dân trong việc cách ly tại nhà theo quy định, đồng thời thông qua buổi kiểm tra để BCĐ nắm bắt những khó khăn và kiến nghị của người đang thực hiện cách ly, từ đó để có những biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Qua kết quả kiểm tra đột xuất đối với 115 công dân hiện đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định, công dân đã chấp hành thực hiện một cách nghiêm túc, khi đoàn kiểm tra đến nhà 100% số công dân đang thực hiện cách ly tại nhà đều có mặt ở nhà, không có trường hợp nào vắng mặt khi đoàn kiểm tra đến.

Sau buổi đi kiểm tra thực tế tại các thôn trên địa bàn xã, đồng chí bí thư đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của xã đề nghị các thành viên BCĐ tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã.

- Các đ/c trong ban chỉ đạo được phân công phụ trách các thôn cùng các đ/c tổ giám sát cộng đồng tại các thôn, thường xuyên kiểm tra nắm bắt việc chấp hành cách ly đối với những công dân đang thực hiện cách ly tại nhà.

- Công an xã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm tra bất chợt đối với những người thực hiện cách lý tại nhà, nếu phát hiện công dân không chấp hành ngiêm việc cách ly tại nhà theo quy định, Công an xã phối hợp với các bộ phận liên quan trong tổ công tác lập biên bản và xử lý theo quy định.

- MTTQ, các tổi chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, thường xuyên theo dõi và nắm bắt tình hình trong nhân dân, đặc biệt là đối với những người thực hiện cách ly tại nhà về, từ đó để phản ánh kịp thời về BCĐ của xã.

- Duy trì việc tiếp sóng đài cấp trên và các bài tuyên truyền của địa phương trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay.

Các thành viên BCĐ của xã, các đồng chí được phân công phụ trách các thôn cùng các đ/c BTCB, các ông bà trưởng thôn thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công phụ trách, đồng thời tuyên truyền nhân dân nêu cao tinh thần ý thức trong công tác phòng, chống dịch.

DŨNG 3.JPG
ĐC Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong tổ công tác kiểm tra công dân chấp hành cách ly tại  nhà

Tuyên truyền mọi người cần bình tĩnh, không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không đăng tin, chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm của từng đồng chí trong ban chỉ đạo được phân công, phát huy trách nhiệm của các tổ giám sát cộng đồng tại thôn và ý thức của người dân, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn và chiến thắng đại dịch Covid 19, sớm ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội./.

Ngày 28/10/2021
         VG. Đài truyền thanh Xuân Sinh

Đăng lúc: 28/10/2021 16:23:32 (GMT+7)

CHUNG.JPG