Kết quả kiểm tra góc học tập sau “Tiếng trống khuyến học” đối với học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Xuân Sinh

Ngày 02/01/2024 15:08:41

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-UBND, ngày 22/11/2023 của UBND xã Xuân Sinh về việc kiểm tra góc học tập sau “Tiếng trống khuyến học” đối với học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Xuân Sinh; Quyết định số 125/QĐ-UBND, ngày 22/11/2023 của UBND xã Xuân Sinh về việc thành lập đoàn kiểm tra góc học tập tại gia đình đối với học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Xuân Sinh năm học 2023-2024. Thời gian kiểm tratừ ngày 25/12/2023 ® hết ngày 30/12/2023 (sau tiếng trống khuyến học mỗi buổi tối). UBND xã tổng hợp báo cáo cụ thể như sau:
I. Kết quả kiểm tra đợt 1:
1. Đoàn 1: Do đồng chí.Đào Văn Hùng; ĐUV. Chủ tịch Hội ND xã – Trưởng đoàn. Kiểm tra các thôn: Thôn 1,2,3. Tổng số học sinh được kiểm tra:  22 em. (Có danh sách kèm theo)
2. Đoàn 2: Do đồng chí Lê Thị Hằng, UVBTV, Chủ tịch UB.MTTQ xã Trưởng đoàn. Kiểm tra các thôn: Thôn 4,5. Tổng số học sinh được kiểm tra:  50 em. (Có danh sách kèm theo)
3. Đoàn 3: Do đồng chí  Lê Văn Tuân, Phó Chủ tịch UBND xã – Trưởng đoàn Kiểm tra các thôn: Thôn Hoàng Kim, Yên Cư, Bột thượng. Tổng số học sinh được kiểm tra: 90 em. (Có danh sách kèm theo)
4. Đoàn 4: Do đồng chí Đỗ Thị Thanh, ĐUV. Chủ tịch Hội phụ nữ xã. Trưởng đoànKiểm tra các thôn: Thôn Bích Phương, Ngọc Lạp. Tổng số học sinh được kiểm tra: 26 em. (Có danh sách kèm theo)
Thanh.jpg
5. Đoàn 5: Do đồng chíLê Thị Nhung, Bí thư đoàn thanh niên xã – Trưởng đoàn. Kiểm tra các thôn: Thôn 6,7, 15. Tổng số học sinh được kiểm tra: 57 em. (Có danh sách kèm theo)
II. Đánh giá chung về kết quả đạt được.
1. Tại các khu dân cư:
- Qua đợt kiểm tra sau tiếng trống khuyến học của các đoàn kiểm tra tại các thôn từ ngày 25 đến ngày 30/12/2023, đánh giá chung về công tác học tập của các em học sinh đã có chuyển biến tích cực. Về cơ bản, các khu dân cư đã chấp hành tốt quy định về các hoạt động thể thao, không còn tình trạng mở loa hát Karaoke tại các gia đình gây ồn ào ảnh hưởng đến việc học tập của các em sau tiếng trống khuyến học.
- Không còn tình trạng các em trong độ tuổi là học sinh còn tụ tập vui chơi tại các điểm công công sau tiếng trống khuyến học
2. Góc học tập của các em học sinh tại các gia đình.
- Qua số học sinh được kiểm tra có trên 80% số gia đình đã bố trí góc học tập cho con em mình đảm bảo về không gian, ánh sáng và các điều kiện cho con em mình học tập buổi tối tại nhà sau tiếng trống khuyến học.
3. Chấp hành thời gian học bài sau tiếng trống khuyến học:
- Sau khi tiếng trống khuyến học đoàn tiến hành kiểm tra tại các gia đình: Đại đa số các gia đình đã nhắc nhở con em mình ngồi vào bàn học bài một cách nghiêm túc, khi đoàn kiểm tra đến nhà ác em
III. Những hạn chế:
1. Về góc học tập:
- Trong quá trình kiểm tra góc học tập của các em tại các gia đình cho thấy vẫn còn nhiều gia đình bố trí góc học tập cho các em chưa thật sự đảm bảo về không gian góc học tập còn trật hẹp, bàn ghế chưa đảm bảo cho việc học tập
2. Chấp hành thời gian học tập sau tiêng trống:
- Qua quá trình kiểm tra đột suất góc học tập của các em tại các gia đình có một số em chưa tự giác vào bàn học tập sau tiếng trống, về phía gia đình chưa nhắc nhở con em mình ngồi vào bàn học bài mà khi thấy đoàn kiểm tra đến mới gọi con em mình vào bàn học theo hình thức đối phó.
IV. Biện pháp và kế hoạch tiếp theo:
- Các tổ lập danh sách kiểm tra gửi về UBND xã tổng hợp gửi về các trường để có biện pháp nhắc nhở chung.
- Căn cứ tình hình thực tế và kế hoạch, các tổ tiếp tục duy trì công tác kiểm tra góc học tập tại các gia đình tại các thôn xuyên suốt trong năm học theo kế hoạch đã phân công.
Trên đây là báo cáo kết quả kiểm tra góc học tập tại gia đình của các em học sinh khối Tiểu học và THCS năm học 2023-2024 đợt 1 năm 2023. Đề nghị các đồng chí trong đoàn, Ban giám hiệu các nhà trường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn được biết để tiếp tục triển khai thực hiện./.
          Đài TT Xuân sinh thực hiện.

Đăng lúc: 02/01/2024 15:08:41 (GMT+7)

I. Kết quả kiểm tra đợt 1:
Thanh.jpg
II. Đánh giá chung về kết quả đạt được.
1. Tại các khu dân cư:
2. Góc học tập của các em học sinh tại các gia đình.
3. Chấp hành thời gian học bài sau tiếng trống khuyến học:
III. Những hạn chế:
1. Về góc học tập:
2. Chấp hành thời gian học tập sau tiêng trống:
IV. Biện pháp và kế hoạch tiếp theo:
          Đài TT Xuân sinh thực hiện.