Bài tuyên truyền: Phát động nhân dân làm công tác vệ sinh môi trường và treo cờ Tổ quốc Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 23/01/2024 15:24:32

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã.
Lá quốc kỳ Việt Nam tung bay là hình ảnh đầy xúc động trong lòng mỗi người dân chúng ta.
Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đây còn là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể Nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Hiện nay, việc treo cờ Tổ quốc của Nhân dân hầu như đã trở thành nề nếp, vào mỗi dịp lễ lớn hay ngày Tết cổ truyền của dân tộc, các địa phương trên toàn quốc, từ nông thôn đến thành thị đều treo cờ Tổ quốc tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết cổ truyền của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh. Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thực hiện Kế hoạch tuyên tuyền các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, chúng ta đang hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản
Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và chào đón Xuân Giáp Thìn năm 2024. Chủ tịch UBND xã Xuân Sinh đề nghị các cơ quan đơn vị, các thôn, trên địa bàn xã thực hiện một số nội dung sau:
1. Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và phát động nhân dân tổ chức tổng vệ sinh tại các cơ quan, đơn vị tạo cảnh quan môi trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp.
2. Kiểm tra và  thu hồi  những lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc do đã củ, bạc màu để bổ sung, thay thế cờ mới tại các cơ quan đơn vị và các nhà văn hóa thôn.
3. Các thôn tiếp tục tuyên truyền và phát động 100% hộ dân trên địa bàn xã treo cờ Tổ quốc tại các gia đình, vận động các gia đình kiểm tra và thay thế những lá cờ Tổ quốc do treo lâu ngày nay đã củ bị bạc màu.
4. Thời gian phát động:
- Làm công tác vệ sinh môi trường vào các buổi chiều hàng ngày trong thời gian trước, trong và sau tết.
- Phát động nhân dân treo cờ Tổ quốc từ ngày 25/01 đến hết ngày 20/02/2024.
- Đề nghị MTTQ, các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn, tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra, đôn đốc các thôn, phát động nhân dân tích cực tham gia làm tốt công tác vệ sinh môi trường và treo cờ tổ quốc tại các cơ quan, đơn vị, các nhà văn hóa thôn và trong nhân dân. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên  cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong xã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, tạo động lực trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, lập thành tích Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Thìn 2024.
Đài truyền thanh Xuân Sinh.

Đăng lúc: 23/01/2024 15:24:32 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã.
4. Thời gian phát động:
- Phát động nhân dân treo cờ Tổ quốc từ ngày 25/01 đến hết ngày 20/02/2024.
Đài truyền thanh Xuân Sinh.