Xuân Sinh tổ chức tọa đàm gặp mặt, chúc mừng các vị chức sắc, chức việc của hai giáo xứ trên địa bàn xã.

Ngày 15/12/2023 15:23:09

Nhân dịp Lễ Giáng Sinh năm 2023 và đón chào năm mới 2024, chiều ngày 14/12/2023, xã Xuân Sinh tổ chức tọa đàm gặp mặt, chúc mừng các vị chức sắc, chức việc Công giáo thuộc hai giáo xứ Bích Phương và Ngọc Lạp trên địa bàn xã.
Hùng.jpg
Dự buổi gặp mặt tọa đàm: Phía địa phương có các đồng chí: Đỗ Viết Hùng; Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; Nguyễn Văn Chung, PBT TT Đảng ủy. CT HĐND xã; Lê Đức Dũng; PBT ĐU, CT UBND xã; Lê Thị Hằng; Ủy viên BTVĐU, CT MTTQ xã, dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội. Công chức chuyên môn UBND xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Thôn đội trưởng của hai thôn Bích Phương và Ngọc Lạp.
Về phía các Giáo xứ cóLinh mục Lê Xuân Khấn, chính xứ Ngọc Lạp; Linh mục Trịnh Đức Ngọc, Chính xứ Bích Phương; Linh mục Trần Văn Long, phó xứ Bích Phương, các vị chánh trương, các vị chức sắc, chức việc của hai giáo xứ trên địa bàn xã.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chíLê Đức Dũng; PBT ĐU, CT UBND xã thông báo kết quả, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023; một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Tham dự buổi gặp mặt, thay mặt hai giáo xứ về dự buổi tọa đàm, Linh mục Lê Xuân Khấn, chính xứ Ngọc Lạp phát biểu, trong bài phát biều linh mục Khấn bầy tỏ sự cảm ơn của đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt ấm áp và đầy ý nghĩa đối với hai xứ Bích Phương và Ngọc Lạp trước mùa Giáng Sinh năm 2023, qua phát biểu, Linh Mục Khấn cũng trao đổi một số nội dung về tình hình công tác tôn giáo của hai giáo xứ, công tác chuẩn bị cho lễ Noel năm 2023 sắp tới và một số nội dung trong việc tuyên truyền đến bà con giáo dân của hai xứ: Bích Phương và Ngọc Lạp trong việc thực hiện tốt các đường lối chủ chương của Đảng, Nhà nước và của địa phương, cùng với nhân dân cả xã tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã Xuân Sinh đã đề ra.
Trong không khí trang trọng, ấm áp của buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Đỗ Viết Hùng Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu và gửi lời chúc mừng đến các vị linh mục, các chức sắc, chức việc, đồng thời thông qua các vị chức sắc gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể giáo dân của hai giáo xứ Bích Phương và Ngọc lạp bước vào mùa Giáng sinh an bình, hạnh phúc.
Hảng 3.jpg
Trong bài phát biểu, đồng chí bí thứ đảng ủy khẳng định: “Năm 2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, tình hình kinh tế, xã hội và đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân trong xã nói chung và hai xứ nói riêng tiếp tục khởi sắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo. Trong thành tựu chung đó có phần đóng góp to lớn của các vị Linh mục, các chức sắc, chức việc và đồng bà con giáo dân của hai thôn Bích Phương và Ngọc Lạp. Đảng ủy, UBND xã Xuân Sinh rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của hai giáo xứ trong công tác đảm bảo ANTT và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương Xuân Sinh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân luôn bình yên và cuộc sống hạnh phúc”.
         VG. Đài TT Xuân Sinh

Đăng lúc: 15/12/2023 15:23:09 (GMT+7)

Hùng.jpg
Hảng 3.jpg