Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch xã Xuân Sinh tăng cường công tác chỉ đạo trong việc phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã

Ngày 01/09/2021 11:36:37

Trước  tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm, khó lường trên phạm vi cả nước và của tỉnh nhà. Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã một số ổ dịch xuất hiện tại các huyện thị và bệnh viện, trong đó các ca bệnh xuất hiện và có xu hướng lây lan ra cộng đồng
Thực hiện Công văn số 279/CV-HU, ngày 26/8/2021 của BTV huyện ủy Thọ Xuân và tiếp tục thực hiện Công điện số 25, ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân về việc tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Ngày 28/8/2021 Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Xuân Sinh đã tổ chức hội nghị giao ban đến thành viên BCĐ xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng tại các thôn về công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã.
Tại hội nghị đồng chí BTĐU thay mặt BCĐ đánh giá việc triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã trong thời gian qua, điểm lại một số mặt còn hạn chế trong triển khai thực hiện từ đó để đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong thời gian tới, đồng thời đồng chí BTĐU triển khai quán triệt một số nội dung nhiệm vụ quan trọng về công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.
Căn cứ Điều lệ đảng CSVN và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy xã Xuân Sinh đã ban hành quyết định việc kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã Xuân Sinh gồm 31 đồng chí do đồng chí Đỗ Viết Hùng, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, bí thư đảng ủy xã làm trưởng ban chỉ đạo; đồng chí: PBT ĐU, CT. UBND xã làm phó trưởng ban thường trực; các đồng chí: PBT TT Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã làm phó trưởng ban, các đồng chí là cán bộ, Công chức xã, đồng chí trưởng trạm y tế và các đồng chí bí thư chi bộ là thành viên BCĐ.
Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên phạm vi toàn xã, ban hành kế hoạch và các văn bản phòng, chống dịch, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện, chỉ đạo việc huy động nguồn lực tham gia và hổ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chức năng quyền hạn của từng đồng chí trong BCĐ.
Theo đó, Đảng ủy thành lập các tiểu ban giúp việc cho BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 của xã gồm 07 tiểu ban:
- Tiểu ban chỉ đạo công tác chuyên môn phòng, chống dịch Covid - 19 xã Xuân Sinh gồm 6 đồng chí, do đồng chí Lê Đức Dũng PBT ĐU, CT. UBND, Phó trưởng ban thường trực làm Trưởng Tiểu ban.
- Tiểu ban Thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 xã Xuân Sinh gồm 8 đồng chí, do đồng chí Lê Văn Tuân, ĐUV, Phó CT. UBND xã, Phó trưởng ban chỉ đạo làm Trưởng Tiểu ban.
- Tiểu ban đảm bảo cơ sở vật chất phòng, chống dịch Covid - 19 xã Xuân Sinh gồm 6 đồng chí, do đồng chí Lê Tiến Dũng ĐUV, Phó CT. UBND xã, Phó trưởng ban chỉ đạo làm Trưởng Tiểu ban.
- Tiểu ban đảm bảo ANTT phòng, chống dịch Covid - 19 xã Xuân Sinh gồm 5 đồng chí, do đồng chí Lê Chí Lợi ĐUV, Trưởng CA xã, Ủy viên BCĐ xã làm Trưởng Tiểu ban.
- Tiểu ban hậu cần phòng, chống dịch Covid - 19 xã Xuân Sinh gồm 09 đồng chí, do đồng chí Lê Thị Hằng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB. MTTQ xã, Ủy viên BCĐ làm Trưởng Tiểu ban.
- Tiểu ban đảm bảo vệ sinh môi trường phòng, chống dịch Covid - 19 xã Xuân Sinh gồm 06 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Như Thức, ĐUV, Phó CT. HĐND xã, Ủy viên BCĐ làm Trưởng Tiểu ban.
- Tiểu ban sử lý kỷ luật phòng, chống dịch Covid - 19 xã Xuân Sinh gồm 05 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó BTTT Đảng ủy, Chủ nhiệm UBNT Đảng ủy, Phó trưởng BCĐ làm Trưởng Tiểu ban.
Các Tiểu ban có nhiệm vụ tham mưu giúp BCĐ về việc xây dựng kế hoạch cụ thể của từng Tiểu ban để triển khai thực hiện một cách hiệu quả theo kế hoạch đề ra.
Kết luận hội nghị, đồng chí BTĐU đã quán triệt sâu sắc việc phân công giao nhiệm vụ cho từng bộ phận, các tập thể, cá nhân được phân công phụ trách trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã và yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của xãcác tổ chức, thành viên có liên quan, Tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng các thôn và nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. Với tinh thần: không chủ quan lơ là nhưng cũng không quá hoang mang lo sợ và thực hiện “Mục tiêu kép” Vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Xuân Sinh, ngày 01/9/2021
       VG. Đài truyền thanh Xuân Sinh.

Đăng lúc: 01/09/2021 11:36:37 (GMT+7)

Xuân Sinh, ngày 01/9/2021
       VG. Đài truyền thanh Xuân Sinh.