XÃ XUÂN SINH TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC Ở TRÂU, BÒ TRÊN PHẠM VI TOÀN XÃ

Ngày 06/04/2021 11:29:48

Để chủ động phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò trên phạm vi toàn xã, ngay sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo của huyện, xã Xuân Sinh đã và đang thực hiện các biện pháp để triển khai thực hiện hiệu quả

Sáng ngày 03/4/2021. UBND xã Xuân Sinh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò.

UBND xã đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về nguy cơ, dấu hiệu nhận biết bệnh, tác hại và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục, hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng nghiêm các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi an toàn sinh học, thực hành chăn nuôi tốt, vệ sinh, sát trùng, diệt công trùng, ruồi muỗi, ve, mòng, ...tại khu vực chăn nuôi, bổ sung chất dinh dưỡng, khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho trâu, bò.

Theo đó, xã Xuân Sinh đã chỉ đạo các thôn tiến hành rà soát tổng đàn trâu, bò ở từng thôn. Trong đó: thống kê rõ số trâu bò thịt, trâu bò sinh sản và bê, nghé dưới 6 tháng tuổi, từ đó để có giải pháp chỉ đạo hiệu quả. Đến nay Xuân Sinh đã và đang tổ chức tiêm phòng cho đàn trâu bò.

Cùng với việc tiêm phòng, xã Xuân Sinh tiếp tục triển khai việc phun hóa chất tiêu độc khử trùng, diệt côn trùng trên phạm vi toàn xã để phòng chống dịch bệnh có thể lây lan

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đài truyền thanh xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó, ngoài việc tiếp sóng đài truyền thanh huyện 1 ngày 3 lần, chủ động tuyên truyền các Hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh đến các hộ chăn nuôi trâu bò về dấu hiệu, cách nhận biết bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò, đồng thời khuyến cáo bà con nhân dân trong thời gian này không chăn thả trâu bò ngoài đồng, ngoài bãi; hằng ngày tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng hoặc sử dụng vôi bột để sát trùng khu vực chuồng trại của gia đình mình; hướng dẫn người chăn nuôi chủ động giám sát trâu, bò, kịp thời phát hiện các trường hợp trâu, bò có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh, báo cáo với trưởng thôn hoặc BCĐ xã để có giải pháp chỉ đạo và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Xuân Sinh, ngày 04/4/2021

Đài truyền thanh Xuân Sinh thực hiện

Đăng lúc: 06/04/2021 11:29:48 (GMT+7)

Xuân Sinh, ngày 04/4/2021