Xuân Sinh với các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021)

Ngày 26/07/2021 08:32:50

Xuân Sinh với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn” Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021)

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-UBND, ngày 10/7/2021 của UBND huyện Thọ Xuân về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, những người con yêu dấu của quê hương Xuân Sinh đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp kỉ niệm này. Ngày 22/7/2021, đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Thái Xuân Cường, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng BTC huyện ủy Thọ Xuân làm trưởng đoàn cùng các đồng chí: Hà Đình Cường, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đại biểu của huyện về thăm và tặng quà cho 08 gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đ/c Thái Xuân Cường cùng các đ/c lãnh đạo địa phương tặng quà cho các gia đình

Cũng trong buổi thăm hỏi và tặng quà, đoàn đại biểu của huyện cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí cán bộ, công chức xã Xuân Sinh long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nhà bia xã nhà với lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao và sự hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ vì độc lập, tự do và sự trường tồn của dân tộc, kính xin Anh linh các anh hùng liệt sỹ phù hộ cho “Quốc thái, dân an”, cho xã Xuân Sinh tiếp tục phát triển bền vững, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo.

Lễ dâng hương tại nhà bia liệt sỹ xã nhà

Trong các ngày 24 và 25 tháng 7 năm 2021. Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Xuân Sinh đã tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với Cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

9.JPG

Đ/c PBT TT Đảng ủy cũng các đ/c trong đoàn của xã, thôn đến thăm và tặng quà gia đình chính sách

Quà của chủ tịch nước: tặng 600.000đ/xuất cho đối tượng thương, bệnh binh, chất độc hóa học trên 81%; tặng 300.000đ/xuất cho đối tượng thương, bệnh binh; thân nhân liệt sỹ; người bị nhiễm chất độc da cam dưới 81%. Tổng số tiền bằng 116.100.000đ.

Quà của chủ tịch tỉnh: tặng 300.000đ/xuất cho đối tượng thương bệnh binh; thân nhân liệt sỹ; chất độc hóa học trên 81%. Tổng số tiền bằng 114.300.000đ

Quà của huyện: tặng 700.000/xuất cho 08 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ốm đau. Tổng số tiền bằng 5.600.000đ.

Quà của xã: Tặng 100.000đ/xuất cho đối tượng thương, bệnh binh; thân nhân liệt sỹ; chất độc hóa học. Tổng số tiền bằng 38.100.000đ.

Ngoài ra, xã tặng 300.000đ/xuất cho 10 gia đình thuộc đối tượng người có công, có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng số tiền tặng quà cho các gia đình thuộc các đối tượng: thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với Cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2021 trên địa bàn xã  bằng 274.100.000đ.

10.JPG

Đến thăm và tặng quà các gia đình nhân kỷ niệm ngày TBLS, lãnh đạo địa phương đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, với độc lập, tự do của dân tộc. Bên cạnh đó, lãnh đạo địa phương mong muốn các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, động viên con cháu khắc phục khó khăn, xây dựng quê hương Xuân Sinh ngày càng giàu mạnh, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm thường xuyên hơn nữa về vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã

Với tinh thần Kỷ niệm ngày TBLS 27/7 năm nay đúng vào thời điểm cả nước đang bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp và chúng ta đang phải thực hiện các quy định trong công tác phòng chống dịch, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Do vậy, UBND xã Xuân Sinh thống nhất quan điểm chỉ đạo: không tổ chức các hội nghị tọa đàm kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 từ xã đến thôn và mong rằng các gia đình chính sách và nhân dân trong xã chúng ta cùng chia sẻ. Tuy nhiên, trong những này UBND xã đã chỉ đạo các bộ phận liên quan mở cửa và có Lễ vật hương, hoa để nhân dân trong và ngoài xã đến dâng hương tại nhà bia liệt sỹ của xã nhà.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Sinh tổ chức ra quân làm công tác vệ sinh môi trường vào các buổi chiều thứ 7 hàng tuần tại các tuyến đường Thanh niên tự quản và quét dọn vệ sinh tại khu vực đài tưởng niệm của xã.

11.JPG

Đoàn TN tổ chức làm công tác VSMT trong khuôn viên nhà bia liệt sỹ

Theo đó, BCH Đoàn xã Xuân Sinh tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã nhà trong khuôn khổ nội bộ của BCH Đoàn xã vào tối 25, 26/7/2021. Đây là những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ xã Xuân Sinh đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục thế hệ trẻ truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM NGÀY TBLS 27/7/2021

14.JPG

Xuân Sinh, ngày 24/7/2021
Vũ Giang. Đài truyền thanh Xuân Sinh thực hiện