ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN XÃ XUÂN SINH LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 02/03/2023 09:57:33

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-LĐLD huyện Thọ Xuân, ngày 12/4/2022 của Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Thọ Xuân về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Thọ Xuân khóa X, Đại hôi Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028.
Chiều ngày 01/3/2023, Công đoàn cơ sở xã Xuân Sinh tiến hành Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028; chủ đề của Đại hội là:  “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển.
Hùng BT.jpg
Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Luân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Thọ Xuân;
Về phía địa phương có các đồng chí Đỗ Viết Hùng, ủy viên BCH Đảng booh huyện, bí thư đảng ủy xã Xuân Sinh, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở xã Xuân Sinh.
Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã lần thứ , nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra.
Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. BCH Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Công đoàn xã tích cực thực hiện các phong trào thi đua, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn với cuộc vận động đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ công chức chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc; chủ động, tích cực có trách nhiệm đảm bảo vệ sinh môi trường; xắp sếp phòng làm việc; thực hiện tốt chuẩn mực ứng xử với cấp trên, với đồng nghiệp, đối với tổ chức, cá nhân, công dân khi đến làm việc.
Lân.jpg
Tại Đại hội được nghe các bài phát biểu của các đồng chí: Nguyễn Thành Luân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Thọ Xuân, ý kiến phát biểu của đồng chí Đỗ Viết Hùng ủy viên BCH Đảng bộ huyện, bí thư đảng ủy xã Xuân Sinh, ý kiến phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí  đánh giá và ghi nhận những kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Xuân Sinh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế yếu kém được các đại biểu phát biểu tại đại hội; ngay sau đại đề nghị BCH Công đoàn khóa mới khẩn trương xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết để triển khai đến đoàn viên công đoàn; BCH khóa mới phải bám sát vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết 58 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết 10 của BTV tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn 2045; phấn đấu đến năm 2030 đạt các tiêu chí cơ sở hạ tầng của phường; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức Trung thành - sáng tạo - tận tụy gương mẫu và các cuộc vận động của ngành, công đoàn cấp trên phát động. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến.
CVCV.jpg
 Tại Đại hội đã bầu 05 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Đại hội Công đoàn xã Xuân Sinh lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan phấn khới, hướng tới đại hội đại biểu Liên đoàn lao động huyện Thọ Xuân lần thứ X./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI

nHUNG.jpgbc.jpg

G.jpg
hẠNH.jpg