ĐẢNG UỶ XÃ XUÂN SINH SƠ KẾT CUỘC THI VIẾT "Tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa Thọ Xuân-Quế Sơn"

Ngày 02/11/2023 07:37:44

Thực hiện Kế hoạch số 204-KH/HU ngày 14/9/2023 của Huyện ủy Thọ xuân về tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam; để cuộc thi có sức lan tỏa, thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã hưởng ứng tham gia, góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về lịch sử, truyền thống của Huyện Quế Sơn, huyện Thọ Xuân và quá trình kết nghĩa, mối quan hệ gắn bó giữa hai huyện trong 55 năm qua.
           Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Viết Hùng, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư ĐU xã Xuân Sinh. Dự hội nghị có các đồng chí trong BCH đảng bộ, Trưởng phó các tổ chức đoàn thể, cán bộ Công chức UBND xã, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ và các đồng chí được biểu dương khen thưởng.
1.jpgĐ/c Bí thư đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị
Theo đó, trong thời gian từ 21/9 đến 25/10/2023, Đảng ủy xã Xuân Sinh đã phát động, triển khai thực hiện tốt cuộc thi viết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, hội viên và các tầng lớp nhân dân và nhạn được tham gia với khí thế sôi nổi.Tính đến ngày 20/10/2023, toàn xã có 20 chi bộ, ủy ban MTTQ và 4 tổ chức chính trị - xã hội tham gia thi với 2.215 bài thi, trong đó có đơn vị có số bài thi nhiều nhất là Hội Phụ nữ và Hội Nông dân với 450 bài thi, một số đơn vị đã nộp bài thi vượt chỉ tiêu giao như chi bộ trường THCS Xuân Sơn với gần 400 bài thi; số đảng viên tham gia dự thi là 455 đồng chí, số bài thi của hội viên đoàn viên và học sinh tham gia dự thi là 1780 bài. Nội dung các bài thi tập trung giới thiệu về lịch sử, truyền thống của huyện Quế Sơn, huyện Thọ Xuân và quá trình kết nghĩa, mối quan hệ gắn bó giữa hai huyện; Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và những nét văn hóa đặc sắc của huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn; Khẳng định, vun đắp những giá trị bền vững keo sơn giữa cán bộ và Nhân dân 2 hai huyện, những kinh nghiệm quý báu trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
3.jpgLãnh đạo trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong
Sau gần 1 tháng tổ chức cuộc thi, có thể thấy, các đồng chí cán bộ đảng viên, đoàn viên hội viên đã hưởng ứng tích cực, một số bài viết được đầu tư về nội dung, có 06 bài thi chất lượng tốt, đầu tư cả về nội dung và hình thức, in màu trên nền giấy bóng, như bài dự thi của đồng chí Lê Thị Lặng, Đảng viên chi bộ Trường Tiểu học, đồng chí Trịnh Thị Hạnh đảng viên chi bộ trường THCS Xuân Quang, đặc biệt là bài dự thi của đồng chí Lê Thị Hoa đảng viên chi bộ trường Tiểu học đã đầu tư chất lượng tốt, hình ảnh được in sắc nét, chất lượng cao, đóng cuốn như một cuốn sách tư liệu lịch sử. Ngoài ra, còn có 16 bài dự thi của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và một số đồng chí đảng viên khối trường học có sự đầu tư, có hình ảnh in màu và chất lượng bài tốt.
 2.jpgĐ/c PBT Đảng ủy trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích
Sau khi tổng hợp và chấm sơ khảo, Đảng ủy đã chọn ra 6 tập thể để tuyên dương trong công tác quán triệt triển khai thực hiện cuộc thi, gồm chi bộ: Thôn 1, 2, 4, Yên Cư, chi bộ trường Mầm Non, chi bộ trường THCS Xuân Sơn; chọn ra 6 cá nhân có bài thi chất lượng tốt để tuyên dương khen thưởng, gồm 01giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích. Đồng thời, ngày 01/11/2023, đảng ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết để tuyên dương khen thưưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong triển khai thực hiện và phát động đảng viên, hội viên, đoàn viên tham gia cuộc thi.
          Đây là hoạt đông ý nghĩa, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm kết giữa 2 huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá và Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam (20/11/1968-20/11/2023),qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc về lịch sử, truyền thống của huyện Quế Sơn, huyện Thọ Xuân và quá trình kết nghĩa, mối quan hệ gắn bó giữa hai huyện trong 55 năm qua.
          Hồng Hạnh VP ĐU

Đăng lúc: 02/11/2023 07:37:44 (GMT+7)

1.jpgĐ/c Bí thư đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị
3.jpgLãnh đạo trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong