Thông báo của Ban tổ chức lễ hội về việc tổ chức lễ kỳ phúc Hoàng Đế Lê Dụ Tông tại điểm Du lịch Đền thờ các vua thời Lê Trung Hưng xã Xuân Sinh năm 2024

Ngày 24/02/2024 09:59:25

Về việc tổ chức lễ kỳ phúc Hoàng Đế Lê Dụ Tông tại điểm Du lịch
Đền thờ các vua thời Lê Trung Hưng xã Xuân Sinh năm 2024

Kính thưa cán bộ đảng viên, nhân dân và các du khách thập phương:
Đền thờ các Vua Lê thời Trung Hưnglà một trong những đền thờ có giá trị về lịch sử văn hóa tâm linh, trong những năm qua đã được các cấp, chính quyền địa phương quan tâm, tạo mọi điều kiện để xây dựng, tôn tạo và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của địa phương và cả nước. Ngày 07/01/2020 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định số 49/QĐ-UBND, về việc công nhận Điểm du lịch Đền thờ các Vua thời Lê Trung Hưng xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh.
Nhằm giới thiệu, quảng bá điểm Du lịch Đền thờ các Vua Thời Lê Trung Hưng, đến với quần chúng nhân dân trong vùng và du khách thập phương, tăng thêm sự hiểu biết về: Thân thế sự nghiệp và lịch sử của Hoàng đế Lê Dụ Tông
Hàng năm, cứ vào ngày 20 tháng giêng, địa phương lại tổ chức Lễ kỳ phúc Hoàng Đế Lê Dụ Tông, thông qua Lễ kỳ phúc nhằm giới thiệu về thân thế sự nghiệp và công đức xây dựng nước và giữ nước của Hoàng đế Lê Dụ Tông và các đời Vua thời Lê Trung Hưng đến với quần chúng nhân dân trong vùng và du khách thập phương, đồng thời thông qua Lễ kỳ phúc hàng năm cũng là dịp để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và lưu truyền lại các giá trị văn hóa cho các thế hệ đời sau.
Ban tổ chức lễ hội thông báo đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và du khách thập phương về nội dung chương trình Lễdâng hương cụ thể như sau:
Nội dung : Dâng hương báo lễ các vị Vua tại Đền thờ các Vua thời Lê Trung Hưng xã Xuân Sinh.
Thành phần: Dự buổi lễ dâng hương có các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, cán bộ Công chức, cán bộ không chuyên trách xã Xuân Sinh, các đồng chí BTCB, trưởng thôn, trưởng các làng văn hóa, Đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã, nhân dân và du khách thập phương.
Thời gian: khai mạc lúc 7h30, ngày 29/02/2024 (tức là ngày 20 tháng giêng năm Giáp Thìn)
Địa điểm: Tại Đền thờ các Vua thời Lê Trung Hưng, (thôn 5 xã Xuân Sinh)
Trên đây là thông báo của ban tổ chức lễ hội về việc tổ chức lễ kỳ phúc 293 năm Hoàng Đế Lê Dụ Tông (1731-2024) tại điểm Du lịch đền thờ các Vua thời Lê Trung Hưng xã Xuân Sinh năm 2024. Ban tổ chức lễ hội trân trọng thông báo và kính mời toàn thể nhân dân và du khách thập phương được biết để đến dự buổi lễ dâng hương. Thông báo này thay cho giấy mời. TRân trọng thông báo./.

TM BAN TỔ CHỨC
                                        (Đã ký)
Lê Văn Tuân

Đăng lúc: 24/02/2024 09:59:25 (GMT+7)