Xã Xuân Sinh ban hành thông báo số 75/TB-UBND, ngày 28/4/2023 về việc thông báo tổ chức dâng hương tại đền thờ Thần Cao Sơn năm 2023

Ngày 28/04/2023 16:02:51

Mới đây UBND, Ban quản lý Di tích xã Xuân Sinh vừa ban hành thông báo số 75/TB-UBND, ngày 28/4/2023 về việc thông báo tổ chức dâng hương tại đền thờ Thần Cao Sơn năm 2023.
Thông báo nêu rõ: Thực hiện kế hoạch số 75 ngày  20 tháng 4 năm 2023 của UBND xã Xuân Sinh. Về việc tổ chức Lễ kỳ phúc lần thứ 905 năm ngày mất Thần Cao Sơn. Quốc Chủ. Linh Hiển. Thượng Đẳng. Phúc Thần. Đại Vương (1118 - 2022).
Theo đó: Xã Xuân Sinh là địa phương có nhiều di tích lịch sử, văn hóa cách mạng và tâm linh, trong những năm qua địa phương và các cấp có thẩm quyền đã và đang quan tâm, tạo mọi điều kiện để xây dựng, tôn tạo và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của địa phương.
Nhằm giới thiệu, quảng bá khu di tích Đền thờ Thần Cao Sơn và đền thờ các Vua Thời Lê Trung Hưng xã Xuân Sinh đến với quần chúng nhân dân trong vùng và du khách thập phương, tăng thêm sự hiểu biết về: Thân thế sự nghiệp và lịch sử của Thần Cao Sơn và vùng đất Ba Lăng làng Bàn Thạch xã Xuân Quang (nay là xã Xuân Sinh), huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá.
          Phát huy truyền thống cách mạng, quê hương anh hùng và đạo lý uống nước nhớ nguồn, trên cơ sở giáo dục mọi người, mọi nhà luôn hướng thiện, tạo ra bầu không khí vui tươi lành mạnh, đoàn kết trong nhân dân, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động" Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng quê hương Xuân Sinh ngày càng giàu đẹp.
Căn cứ tình hình thực tế của địa phương.
Vào sáng ngày 04/5/2023 (tức ngày 15 tháng 3 năm Quý mão)
UBND - Ban quản lý di tích xã Xuân Sinh tổ chức lễ dâng hương tại Đền thờ Thần Cao Sơn Lễ kỳ phúc lần thứ 905 ngày mất Thần Cao Sơn, Quốc Chủ, Linh Hiển, Thượng Đẳng, Phúc Thần. Đại Vương. (1118 - 2022) Tưởng nhớ công ơn của các vị Thần có công trong xây dựng đất nước và giữ nước.
UBND - Ban quản lý di tích xã Xuân Sinh trân trọng thông báo đến toàn thể nhân dân và du khách thập phương được biết đến dự và dâng hương.
Thông báo này thay cho giấy mời
             Đài TT Xuân Sinh.

Đăng lúc: 28/04/2023 16:02:51 (GMT+7)

Căn cứ tình hình thực tế của địa phương.
Vào sáng ngày 04/5/2023 (tức ngày 15 tháng 3 năm Quý mão)
Thông báo này thay cho giấy mời
             Đài TT Xuân Sinh.