Hội nghị công bố quyết định sáp nhập trường năm học 2023 - 2024.

Ngày 01/09/2023 09:54:59

Chiều 31/08/2023, tại xã Xuân Sinh, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị công bố quyết định sáp nhập trường năm học 2023 - 2024.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã Xuân Sinh; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Xuân Sơn, tiểu học Xuân Quang.
Tại hội nghị, đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc sáp nhập trường Tiểu học Xuân Sơn và trường Tiểu học Xuân Quang thành trường TH Xuân Sinh.Các trường mới thành lập đều là đơn vị sự nghiệp GD&ĐT công lập trực thuộc UBND huyện Thọ Xuân, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng, chịu sự quản lý về chuyên môn nghiệp vụ của phòng GD&ĐT Thọ Xuân. Sau sáp nhập, học sinh ổn định theo số lớp và học tại các điểm trường như hiện nay, đáp ứng nguyện vọng nơi học của học sinh để học sinh đến trường thuận lợi nhất.
Cũng tại hội nghị, đã công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý trường Tiểu học Xuân Sinh; Quyết định điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Xuân Sinh cùng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường trường Tiểu học Xuân Sinh.
Đồng thời, nhấn mạnh: Việc sáp nhập các trường học trên địa bàn được thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và tình hình thực tế của các địa phương trong huyện; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đầu tư cơ sở vật chất, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, tập trung công tác chỉ đạo chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn.
Đồng chí PCT UBND huyện đề nghị các trường nhanh chóng ổn định, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phân công nhiệm vụ phù hợp, đặc biệt phải tạo sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt nhiệm vụ chung. Đề nghị phòng, ban liên quan giúp đỡ, hướng dẫn các trường quy trình các bước  kiện toàn các tổ chức, đoàn thể, đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hoạt động có hiệu quả.
Cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng nhà trường, rà soát lại cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện thật tốt cho năm học mới 2023 - 2024; Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, phụ huynh biết, hiểu rõ về chủ trương sáp nhập trường.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải đề nghị Phòng GD&ĐT huyện quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ để nhà trường nhanh chóng ổn định, hoạt động có hiệu quả; Hướng dẫn nhà trường chuẩn bị tốt cho Lễ khai giảng năm học mới đảm bảo trang trọng, ý nghĩa./.
          Vũ Giang. Đài TT Xuân Sinh

Hội nghị công bố quyết định sáp nhập trường năm học 2023 - 2024.

Đăng lúc: 01/09/2023 09:54:59 (GMT+7)

Vũ Giang. Đài TT Xuân Sinh