Thông báo Hướng dẫn của Bộ Công an về việc tích hợp giấy tờ trên ứng dụng VneID trên địa bàn xã.

Ngày 09/05/2023 13:56:18

Mới dây, UBND – Tổ đề án số 06 xã Xuân Sinh mới ban hành Thông báo số 02/TB-UBND, ngày 08/5/2023 về việc thông báo Hướng dẫn của Bộ Công an về việc tích hợp giấy tờ trên ứng dụng VneID trên địa bàn xã.

Thông báo nêu rõ: Theo quy định tại Khoản 8, Điều 13, Nghị định 59/2022/NĐ-CP của Chính phủ, khi người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động và giao dịch điện tử thì có giá trị tương đương với việc xuất trình giấy tờ, tài liệu gốc và bắt buộc 100% người dân khi giao dịch phải có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để giải quyết các giao dịch trên dịch vụ công trực tuyến.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Bộ Công an đã cập nhật thêm tính năng tự tích hợp giấy tờ công dân trên tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (ứng dụng VNeID). Tổ Đề án 06 xã Xuân Sinh thông báo và hướng dẫn các bước tự tờ tích hợp trên VNeID, cụ thể như sau:
Bước 1: Công dân đăng nhập vào ứng dụng VNeID bằng tài khoản định danh điện tử mức 2 và bật chức năng “Xác minh ứng dụng qua QR code” trong mục “Cá nhân”.
Bước 2: Công dân quay lại “Trang chủ” để tạo QR code định danh điện tử (mã QR code chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút. Hết 1 phút, công dân phải thực hiện tạo lại mã QR code).
Bước 3: Cán bộ giải quyết thủ tục hành chính thực hiện đăng nhập vào ứng dụng VNeID bằng tài khoản định danh điện tử mức 2, sau đó thực hiện quét mã QR code của công dân ở Bước 1 để xác nhận ứng dụng VNeID của công dân. Kết quả hiển thị trên màn hình ngay sau khi quét mã QR code.
Bước 4: Sau khi chứng minh ứng dụng VNeID của mình là ứng dụng do Bộ Công an phát triển, công dân có thể sử dụng chức năng hiển thị thông tin, giấy tờ tích hợp của mình trong mục “Ví, giấy tờ” để xuất trình cho cán bộ giải quyết thủ tục hành chính.
Tổ công tác ĐA06 xã thông báo để các tổ chức, cá nhân biết chủ động tích hợp giấy tờ cá nhân phục vụ giao dịch và giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định./.
Theo UBND xã Xuân Sinh

Đăng lúc: 09/05/2023 13:56:18 (GMT+7)

Theo UBND xã Xuân Sinh