Xã Xuân Sinh mới ban hành văn bản chỉ đạo đề án 06

Ngày 28/04/2023 09:54:58

Mới đây, UBND - Ban chỉ đạo ANTT xã Xuân Sinh mới ban hành văn bản chỉ đạo số 58, ngày 27/4/2023 đến thành viên ban chỉ đạo ANTT, các thôn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã về việc tăng cường ứng dụng mạng xã hội phục vụ các nhiệm vụ công tác ANTT và Đề án 06

Nội dung văn bản nêu rõ: Hiện nay, các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, facebook, messenger… ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng, được nhiều người sử dụng phục vụ trao đổi thông tin, hình ảnh, video… Tuy nhiên mức độ bảo mật thông tin không cao, dễ lộ thông tin cá nhân, hack nick… nên người dùng cần cẩn trọng, tuyệt đối không trao đổi, giao dịch tiền bạc qua không gian mạng.
Qua theo dõi nếu sử dụng triệt để mạng xã hội vào công tác ANTT và các nhiệm vụ của Đề án 06 sẽ đem lại hiệu quả vô cùng to lớn, rút ngắn và giải quyết nhanh chóng các giao dịch của người dân như: Thông tin, tuyên truyền nhanh chóng đến người dân các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm qua không gian mạng; trực tiếp tiếp nhận và trả lời các thắc mắc của người dân liên quan đến các thủ tục hành chính; tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm; hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử, thông báo trực tiếp đến người dân các sai sót liên quan đến thông tin cá nhân trên dữ liệu dân cư quốc gia…..
Nhằm ứng dụng lợi ích của mạng xã hội vào công tác bảo đảm ANTT và thực hiện các nhóm nhiệm vụ của Đề án 06, Ban chỉ đạo ANTT xã Xuân Sinh đề nghị MTTQ, Trưởng các đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và trưởng các thôn thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Thành lập 01 nhóm Zalo của cơ quan, đơn vị mình để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền và kết nối với nhóm Zalo của Công an xã. Khi tiếp nhận các video, hình ảnh, bản tin, thông báo… của Công an xã đề nghị Thủ trưởng các đơn vị tổ chức chia sẽ, thông báo trên nhóm để các thành viên nắm được thông tin (lưu ý không tự ý đăng tải, chia sẽ và tham gia bình luận vào các nội dung chưa qua kiểm duyệt; các thông tin Công an xã đăng tải, chia sẽ đều đã được Công an huyện kiểm định trước khi đăng và là thông tin chính thống).
2. Trưởng các thôn: Phối hợp với cán bộ Công an xã mở 01 nhóm Zalo (thống nhất tên chung là Nhóm ANTT thôn A, B,C … do cán bộ Công an phụ trách địa bàn là trưởng nhóm) trong đó phải tổ chức tuyên truyền và vận động 100% hộ gia đình trên địa bàn thôn tham gia và khuyến khích tất cả công dân của thôn có sử dụng điện thoại thông minh kết nối vào nhóm hoàn thành trước ngày 30/4/2023.
3. Giao Công an xã quản lý trực tiếp các nhóm và đề ra quy chế hoạt động của nhóm. Mọi thông tin của người dân phản ánh, thắc mắc trên nhóm phải được tiếp nhận và xử lý. Xây dựng mô hình “hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua nhóm Zalo ANTT thôn”. Kiểm định các thông tin trên nhóm và thông tin các vụ án, vụ việc, tình hình ANTT do Công an các đơn vị cung cấp để kịp thời thông tin đến người dân nắm và phòng tránh.
Giao cho Văn phòng chủ trì phối hợp với Công an xã và các đơn vị liên quan theo dõi, kiểm tra, tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện báo cáo Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban chỉ đạo ANTT xã để chỉ đạo./.
(Theo UBND xã Xuân Sinh)

Xã Xuân Sinh mới ban hành văn bản chỉ đạo đề án 06

Đăng lúc: 28/04/2023 09:54:58 (GMT+7)

(Theo UBND xã Xuân Sinh)